SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ TỦ ATS & LẮP ĐẶT TỦ CHUYỂN NGUỒN TỰ ĐỘNG ATS

I. Tìm hiểu về tủ điện ATS

ATS – Automatic Transfer Switch là một thiết bị tự động chuyển đổi, tải nguồn từ nguồn chính sang nguồn dự phòng để đảm bảo cho hệ thống điện hoạt động liên tục, ổn định ngay cả khi gặp các sự cố như mất pha, ngược pha, mất nguồn,… 

Tủ điện ATS chuyển nguồn không gián đoạn thường được dùng để chuyển đổi giữa hai nguồn như lưới – lưới hay lưới – máy phát điện. Tại Việt Nam thường dùng loại ATS chuyển đổi giữa hai nguồn điện để hoạt động chính.

tu van

II. Cấu tạo của tủ điện ATS bao gồm các phần nào?

Tủ điện ATS gồm các bộ phận:

– Vỏ tủ điện ATS: Thường được làm từ thép mạ kẽm, bên ngoài được quét một lớp sơn tĩnh điện, thường có kích thước khác nhau tùy thuộc vào công suất và nhu cầu sử dụng.

– Thiết bị chuyển mạch tự động: Được trang bị các chế độ chuyển mạch tự động hoặc bằng tay.

– Bộ điều khiển tủ ATS: Có vai trò điều khiển thiết bị chuyển mạch theo thời gian.

– Hệ thanh cài đồng phân phối điện tủ điện ATS: Tùy thuộc vào dòng điện định mức của hệ thống mà được tính toán phù hợp.

– Các nút ấn, màn hình LCD và hệ thống đèn chỉ thị: Giúp người vận hành có thể theo dõi và chuyển đổi linh hoạt các chế độ hoạt động.

– Ngoài ra tủ điện ATS cũng có thể được tích hợp thêm tính năng giám sát và điều khiển từ xa.

tủ ATS

III. Nguyên lý hoạt động của tủ chuyển nguồn tự động ATS

Do tủ điện ATS bao gồm hệ thống chuyển đổi nguồn điện và máy phát điện công nghiệp nên trong bất kỳ trường hợp nào thì tủ ATS cũng sẵn sàng tự động chuyển mạch và cấp điện cho phụ tải từ máy phát điện.

Khi có điện trở lại, tủ ATS sẽ có nhiệm vụ kết nối phụ tải với nguồn điện chính, đồng thời ngắt máy phát điện dự phòng.

Đặc biệt, hệ thống tủ điện ATS cao cấp còn được thiết kế thêm tính năng đồng bộ kết hợp với nhiều loại máy phát điện cùng lúc để đảm bảo nguồn điện không bị gián đoạn.

tủ ATS

IV. Các dạng sơ đồ đấu nối tủ điện ATS với máy phát điện

Về nguyên lý, nếu tủ ATS có bảng điều khiển là bộ điện tử thì có 3 kiểu sơ đồ đấu nối ATS với máy phát điện phổ biến, đó là:

– Kiểu 1: Kết nối tín hiệu điều khiển tủ điện ATS với máy phát điện qua cổng điều khiển từ bên ngoài (remostart).

– Kiểu 2:  Kết nối tủ điện ATS với máy phát điện qua cổng truyền thông hiện đại.

– Kiểu 3: Kết nối trực tiếp lưới điện vào các bảng điều khiển của máy phát điện.

V. Hướng dẫn lắp đặt tủ ATS nối với máy phát điện theo sơ đồ nguyên lý

Dạng sơ đồ Chi tiết
Kiểu 1: Kết nối thông qua cổng điều khiển từ bên ngoài Phần lớn bảng điều khiển tủ ATS đều có các chức năng này, do đó nếu bạn dùng chức năng điều khiển từ xa cho máy phát điện thì chỉ cần cài đặt lại kiểu kết nối này cho chức năng chậm tiến độ.
Kiểu 2: Kết nối thông qua cổng truyền thông hiện đại Khi sử dụng kiểu kết nối này, bạn cần phải có khả năng về lập trình và lưu ý rằng chỉ nên kết nối máy của bạn với mạng điều khiển trong nội bộ. Hiện nay có rất ít công ty sử dụng hình thức kết nối này.
Kiểu 3: Kết nối trực tiếp điện lưới với  bảng điều khiển của máy phát điện Kiểu kết nối này chỉ được hỗ trợ khi bảng điều khiển của máy phát điện có chức năng ATS control. Ưu  điểm của kiểu kết nối này là bạn không cần bất kỳ bộ lập trình nào mà chỉ cần 2 MCCB cùng 1 khóa chéo  về điện.

*Lưu ý: Nếu tủ điện ATS đặt xa máy phát điện hoặc thiết bị MCCB quá lớn thì không nên cho dòng điện MCCB chạy qua các tiếp điểm của bảng điều khiển. Nên đặt 1 Rơ-le trung gian để đảm bảo nguồn ổn định và an toàn hơn.

TEKSOL Việt Nam - Đơn Vị Cung Cấp Tủ Điện Chất Lượng Cao

TEKSOL Việt Nam tự hào là đơn vị hàng đầu cung cấp các giải pháp tủ điện chất lượng cao. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tủ điện an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy.

lien he
tủ điện tụ bù, tủ điện ats, tủ ats hải phòng, tủ điện ats chất lượng, tủ điện ats giá rẻ, sữa chữa tủ điện ats, lắp đặt tủ điện ats
 26    11/03/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: sales@vnteksol.com I vnteksol@gmail.com -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 298,060,357