Tủ Điện Hải Phòng | Tủ Điện Chống Thấm |Tủ Điện Điều Khiển TEKSOL

a thanh banner2

Lắp đặt tủ điện công nghiệp Hải Phòng

Tủ điện là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào, từ nhà máy điện đến các trạm biến áp, hệ thống truyền tải phân phối đến các hộ tiêu thụ điện. Nó được dùng làm nơi để lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển, và là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Tủ điện là gì?

Tủ điện là gì? Tủ điện là nơi để chứa đựng các thiết bị điện và bảng điện. Trong tủ điện thường có: công tắc, cầu giao, biến thế, biến áp,… Vị trí của chúng thường ở trong nhà, trên đường, các nhà máy, những nơi gần các thiết bị máy móc, hệ thống lớn,…

Tủ điện thường có hình chữ nhật hoặc hình vuông. Chúng được làm từ các tấm kim loại hoặc  composit với kích thước và độ dày khác nhau. Vỏ ngoài của tủ thường được sơn tĩnh điện trơn hoặc nhăn với các màu sắc khác nhau, nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng.

tu dien hai phong 2

TEKSOL lắp đặt hệ thống tủ điện tại nhà máy Hải Phòng

Chức năng của tủ điện

Như đã nói, tủ điện là bộ phận quan trọng trong hệ thống điện. Đây là phần không thể thiếu của bất kỳ công trình công nghiệp hay dân dụng nào. Chức năng của tủ điện là gì?

Tủ điện được dùng làm nơi lắp đặt và bảo vệ cho các thiết bị đóng cắt điện và thiết bị điều khiển. Đây còn là nơi đấu nối, phân phối điện cho công trình, đảm bảo cách ly những thiết bị mang điện với người sử dụng điện trong quá trình vận hành.

Có thể nói, công dụng của tủ điện là bảo vệ cho các thiết bị điện được lắp đặt ở bên trong, giúp cho việc sắp xếp các thiết bị điện trong tủ được hợp lý nhất. Từ đó đảm bảo hệ thống điện, hệ thống máy móc, động cơ,… hoạt động ổn định. Đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

tủ điện hải phòng

Nguyên lí hoạt động của tủ điện điều khiển tự động

Cấu tạo tủ điện

Tủ điện có cấu tạo như thế nào? Tủ điện có cấu tạo gồm vỏ và phần chứa đựng bên trong. Vỏ tủ điện làm từ tấm kim loại được sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn. Bên trong tủ là khoảng chứa các thiết bị điện, bảng điện và mạch điện,…

Cụ thể, bên trong tủ điện gồm có ba thiết bị quan trọng là: Aptomat, Nút nhấn, Rơ le. Với từng loại tủ điện sẽ có thêm các thành phần khác nhau. Ví dụ với các tủ điện công nghiệp, bên trong còn có lưới lọc bụi và quạt hút tủ điện; relay bảo vệ pha, relay nhiệt, đèn báo, contactor; cầu đấu điều khiển (Domino); biến tần;…

tu dien dieu khien hai phong 14

Phân loại tủ điện

Hiện nay có khá nhiều tiêu chí để phân loại tủ điện. Tùy theo chức năng, cấu tạo và mục đích sử dụng tủ điện có thể phân ra các loại tủ điện phổ biến sau đây.

Tủ điện phân phối chính cho công trình (MSB)

Tủ điện MSB được dùng để phân phối điện cho các phụ tải công suất lớn, thường dùng trong nhà. Loại tủ này có thiết kế theo kiểu module, được đặt cạnh nhau tạo thành một hệ thống phân phối điện. Tủ MSB bao gồm ngăn lộ vào, ngăn phân đoạn và ngăn phân phối.

tu dien dieu khien hai phong 15

Tủ điện điều khiển trung tâm (MCC)

Bạn đã biết tủ điện là gì, vậy tủ điện MCC là gì? Tủ điện điều khiển trung tâm MCC (Motor Control Center) còn gọi là tủ điện điều khiển động cơ. Loại tủ này chuyên dùng để điều khiển và bảo vệ các động cơ, máy bơm.. có công suất lớn.

tu dien dieu khien hai phong 21

Tủ điện chuyển mạch – ATS

Đây là loại tủ được dùng tại nơi có phụ tải đòi hỏi phải cấp điện liên tục. Tủ dùng để cấp điện cho tải khi có sự cố phía nguồn lưới thường dùng là nguồn dự phòng là máy phát điện. Trong trường hợp tủ ATS có nhiệm vụ tự động chuyển đổi nguồn cung cấp từ lưới sang nguồn dự phòng để cấp điện trở cho nguồn tải hoạt động.

tủ điện hải phòng

Tủ điện phân phối (tủ DB)

Loại tủ dùng cho phân xưởng, nhà máy hay phân phối điện cho một tầng trong tòa nhà. Ưu điểm của tủ DB là thiết kế gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao, an toàn và thuận tiện vận hành.

tủ điện hải phòng

Tủ điện cứu hỏa

Tủ điện cứu hỏa là gì? Đây là loại tủ được đặt ở chế độ tự động, hoạt động theo một quy trình cụ thể. Ban đầu, tủ sẽ tự động vận hành bơm bù áp nếu hệ thống phòng cháy chữa cháy bị rò rỉ nước. Khi báo cháy, mở vòi cứu hỏa tủ điện phòng cháy chữa cháy sẽ tự động vận hành bơm điện.

Ngoài ra, tủ điện tự động vận hành bơm xăng, nhiên liệu cần thiết mỗi khi báo cháy, mở vòi cứu hỏa hay mất điện. Đặc biệt, loại tủ này có cơ chế tự động sạc và thông báo tình trạng ắc quyhiện tại cho người sử dụng.

tu dieu khien bom pccc2

Tủ điện điều khiển chiếu sáng

Tủ điện điều khiển chiếu sáng là gì? Đây là loại tủ dùng cho các hệ thống đèn chiếu sáng trong khu vực công cộng. Ví dụ như: đường phố, khu đô thị, vườn hoa, công viên, cầu… hay trong trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện, trường học, cảng, sân bay, sân vận động,…

tủ điện hải phòng

Tủ tụ bù

Đây là loại tủ dùng để bù công suất cho các phụ tải trong phân xưởng, hoặc các dây chuyền sản xuất, các phụ tại thương mại lớn, công suất bù đến 600kVAR.

tủ điện hải phòng

Tủ điện công tơ

Loại tủ dùng để đo điện năng kỹ thuật, hoặc đo điện năng thương mại. Tủ điện công tơ được thiết kế tùy thuộc vào phụ tải là tải 1 pha hay tải 3 pha. Chúng thường được dùng trong các trạm biến áp, nhà máy công nghiệp, văn phòng, chung cư,…

Tủ điện hòa đồng bộ

Loại tủ điện có chức năng đưa các máy phát điện hay các nguồn điện đang làm việc độc lập vào làm việc song song với nhau. Tủ điều hòa đồng bộ giúp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và tối ưu hóa trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Tủ RMU

Tủ RMU ( Ring Main Unit) được thiết kế theo cấu trúc metal enclosed, cách điện khí SF6. Loại tủ này sử dụng cho hệ thống phân phối trung thế tới 36kV 630A.

tu dien rmu

Ứng dụng tủ điện

Tủ điện thường được sử dụng cả trong công nghiệp và trong dân dụng. Dưới đây là một số ứng dụng của tủ điện.

Ứng dụng của tủ điện dân dụng

Tủ điều khiển động cơ được ứng dụng trong building, nhà máy, văn phòng, khu công nghiệp cho các động cơ bơm, quạt, máy cắt, máy nghiền, cũng như các động cơ cần thay đổi tốc độ, lưu lượng hoặc động cơ công suất lớn.

Cụ thể như: điều khiển bơm sinh hoạt, bơm cứu hoả, đài phun nước, bơm tăng áp, quạt hút khói cầu thang, quạt thông gió tầng hầm,…

tu dieu khien nhiet do

Ứng dụng của tủ điện công nghiệp

Tủ điện được dùng để điều khiển máy móc thiết bị và các động cơ điện để quản lý và bảo vệ cho các máy móc hoạt động ổn định nhất. Các loại tủ điện công nghiệp có rất nhiều ưu điểm: công suất lớn, độ bền cao, điều khiển tốt nhất cho các cho các động cơ điện. Tủ điện điều khiển được ứng dụng rất nhiều ở các không gian khác nhau như: nhà máy bơm nước, xưởng sản xuất hay các khu công nghiệp lớn.

Tủ điện phân phối được sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là các thành phần quan trọng nhất được lắp đặt tại các phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình, xí nghiệp, các trung tâm thương mại,…

Tủ điện công nghiệp được dùng để chiếu sáng và thường được đặt ở những nơi công cộng, điều khiển được hệ thống chiếu sáng ở rất nhiều các khu vực như: khu đô thị, công viên, vườn hoa,…cùng với rất nhiều các không gian ngoài trời khác.

tu dien dieu khien hai phong 1 1

TEKSOL VIỆT NAM – Sản xuất và tư vấn lắp đặt tủ điện công nghiệp số 1 Hải Phòng

TEKSOL là công ty hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa đã hơn 10 năm và đã thi công, thiết kế tủ điện công nghiệp cho các nhà máy ở khu vực Miền Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên trên 10 năm cung cấp dịch vụ sản xuất, lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp của Hưng Thịnh Automation, chúng tôi cam kết tiến độ và chất lượng hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu.

Sau khi lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng cách thức vận hành rồi mới nghiệm thu và bàn giao tủ điện.

TEKSOL đã hợp tác chặt chẽ với một loạt các nhà máy và khu công nghiệp uy tín tại Hải Phòng, bao gồm:

  • Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải, Khu công nghiệp Đồng Văn 2, Khu công nghiệp Vsip Hải Phòng, Tràng Duệ, An Dương, Khu công nghiệp Nomura, Deep C,...

  • Nhà máy nước Sông Giá, Công ty K&P Việt Nam, Công ty LG Chem, Công ty Knauf Việt Nam, Công ty Vinfast, Woosung, Nhà máy kính Kalaglass...,

Hệ thống tủ điện điều khiển nhà máy nước Sông Giá – Thuỷ Nguyên. Ứng dụng điều khiển SCADA và giám sát trên điện thoại và máy tính được truyền hình Hải Phòng biểu dương và ghi hình.

Hệ thống tủ điện điều khiển nhà máy nước Sông Giá – Thuỷ Nguyên. 

Lắp đặt hệ thống tủ điện giám sát và phần mềm giám sát, quản lý sản xuất tại công ty K&P Việt Nam

Lắp đặt hệ thống tủ điện giám sát và phần mềm giám sát, quản lý sản xuất tại công ty K&P Việt Nam

TEKSOL - Đối tác tin cậy trong lắp đặt hệ thống điện công nghiệp

dich vu dien chuyen nghiep

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ về giải pháp thông minh cho hệ thống của bạn!

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIỆT NAM

Web thông tin công ty: http://vnteksol.com/
Vật tư công nghiệp: https://shop.vnteksol.com/
Dịch vụ tự động hóa: http://auto.vnteksol.com/
Địa chỉ: Số 50 Đường Quỳnh Hoàng 1, Nam Sơn, An Dương, Hải Phòng, Vietnam
Hotline: Mr. Huy - 0911 110 800, Mr. Thanh - 0389 934 814
Email: [email protected] lắp đặt tủ điện biến tần 3 pha, cung cấp tủ điện biến tần, tủ điện biến tần 3 pha, tủ điện biến tần chất lượng

 44    23/05/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 8 -  Đã truy cập: 298,093,399