Thiết Bị Chống Sét Và Những Lưu Ý Cần Biết - Lắp Đặt Chống Sét

Tìm hiểu thiết bị chống sét lan truyền và những lưu ý cần biết

Thiết bị chống sét lan truyền là một trong những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người dùng vào mùa mưa bão để tránh bị sét đánh gây hư hại các thiết bị điện khác. Theo các chuyên gia, khi một luồng sét đánh xuống mặt đất, nó sẽ cảm ứng điện từ lên các dây điện, đường dữ liệu gần đó, .v.v…nếu không có thiết bị chống đỡ lúc này thiệt hại sẽ cực kì to lớn.

he thong chong set

Hệ thống chống sét lan truyền là gì?

Bạn có thể hiểu nôm na là khi sét đánh ở khu vực gần nhà bạn hay hệ thống điện gần khu vực nhà sẽ ảnh hưởng tới thiết bị điện trong gia đình bạn.

Do đó ngoài việc chống sét trực tiếp, chống sét lan truyền sẽ giúp cho hệ thống điện, thiết bị điện tử được bảo vệ tối đa các nguy hiểm do sét gây ra.

Vì sao phải lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền?

Bạn đừng nghĩ chống sét trực tiếp mới quan trọng và nguy hiểm. Bạn nên nhớ là tia sét không cần phải đánh trực tiếp lên đường dây nguồn mới gây hư hỏng; một tia sét đánh cách xa vài trăm feet cũng có thể gây xung cảm ứng lan truyền lớn có khả năng phá hủy, thậm chí đến đường cáp ngầm…

tu dien chong set 1

Lắp Đặt Hệ Thống Tủ Chống Sét Hải Phòng

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền

 • Tại ngõ vào của công trình, mọi người cần lắp đặt một thiết bị chống sét thích hợp để bảo vệ cho những thiết bị điện của mình. Thông thường vị trí này sẽ có thể phải chịu dòng sét trực tiếp đánh vào, do đó các bạn cần phải lắp đặt một thiết bị với khả năng cắt sét lớn nhất tại đây.

 • Khả năng cắt sét được đề nghị ở vị trí này được yêu cầu là ≥ 100kA 8/20µs. Thiết bị chống sét sơ cấp được lắp đặt 1 mình thường chỉ thích hợp để bảo vệ cho những thiết bị như đèn chiếu sáng, lò sưởi hoặc là những động cơ… những thiết bị điện/thiết bị điện cơ không dễ bị hư hỏng.

 • Trường hợp muốn bảo đảm an toàn cho những thiết bị điện tử, thiết bị điện nhạy cảm hơn thì đòi hỏi bạn phải lắp thêm một tầng cắt sét thứ cấp (tầng bảo vệ thứ 2), thiết bị thứ cấp này có tác dụng làm giảm điện áp dư từ tầng sơ cấp.

 • ​Các thiết bị ở tầng thứ cấp này cũng cần phải đảm bảo cho thiết bị mạch nhánh từ những xung đột biến được tạo nên trong nội bộ mạch từ chính những thiết bị trong mạch đó chẳng hạn như là những thiết bị đóng cắt, thiết bị gây nhiễu xung (xung này có thể chiếm khoảng 70 đến 85% lượng xung có khả năng gây tổn hại đến các thiết bị điện, điện tử nhạy cảm).
 • Các thiết bị công nghiệp và máy biến tần, hoặc là những mạch có các thiết bị điện gây nhiễu cũng được khuyến nghị nên được bảo vệ để hạn chế các vấn đề về nhiễu điện cấp ngược trở lại. Nếu trường hợp này xảy ra, những thiết bị ở các mạch khác có khả năng sẽ bị hư hỏng nặng.

 • Trong trường hợp các thiết bị điện tử nhạy cảm của bạn ở vị trí xa hơn 9m tính khoảng cách từ thiết bị chống sét gần nhất ở phía trước thì nên lắp đặt thêm một thiết bị bảo vệ bổ sung. Những thiết bị như này thường được lắp đặt tại vị trí gần thiết bị điện nhạy cảm nhất có thể, chúng thường được gọi là thiết bị bảo vệ “ngõ vào điểm sử dụng”.

 • Điện áp dư là lượng là điện áp còn lại của thiết bị chống sét sau khi chúng đã chịu tác động đến từ xung sét, xung đột biến. Lượng điện áp dư này nếu được kiểm soát càng nhỏ thì càng tốt.

Với khí hậu gió mùa thường xuyên xảy ra bão lũ, sấm sét như ở Việt Nam rất nguy hiểm cho tính mạng con người và tài sản xung quanh.  Hiểu công dụng và nguyên tắc hoạt động của thiết bị chống sét lan truyền sẽ giúp các bạn tránh được những tổn thất không đáng có từ thiết bị cực kì hữu ích này

tu van

Kiểm Định Hệ Thống Chống Sét

Quy trình kiểm định chống sét hoàn toàn giống với quy trình nghiệm thu chống sét. Điểm khác biệt duy nhất, đó là quá trình kiểm định sẽ được thực hiện bởi một đơn vị độc lập, không liên quan gì đến đơn vị thi công hay thiết kế. Đây phải là những đơn vị uy tín, được cấp giấy phép kiểm định hệ thống chống sét.

Theo quy định, cần kiểm định lần đầu ngay sau khi hoàn tất quá trình lắp đặt hệ thống chống sét, và trước khi đưa vào sử dụng. Các lần kiểm định kế tiếp sẽ diễn ra định kỳ, khoảng 1 năm/lần, vào thời điểm diễn ra lần kiểm định trước hoặc trước mùa dông bão.

Thời hạn kiểm định có thể diễn ra sớm hơn, trong các trường hợp đặc thù sau:

 • Công trình mở rộng diện tích sử dụng

 • Các vật tư chống sét có dấu hiệu han rỉ, gãy, vỡ...

 • Công trình thuộc loại đặc thù: có ý nghĩa chính trị, quân sự... hoặc có độ nguy hiểm cao (kho xăng dầu, kho đạn...)

 • Chi phí kiểm định hệ thống chống sét không cố định, phù thuộc vào quy mô của hệ thống chống sét.

TEKSOL - Đơn Vị Lắp Đặt Hệ Thống Chống Sét, Tủ Điện Chống Sét Hải Phòng

tu dien chong set

Hệ thống chống sét Hải Phòng

TEKSOL Việt Nam là công ty hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa đã hơn 10 năm và đã thi công, thiết kế tủ điện công nghiệp cho các nhà máy ở khu vực Miền Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

 • Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên trên 10 năm cung cấp dịch vụ sản xuất, lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc.

 • Với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp của TEKSOL, chúng tôi cam kết tiến độ và chất lượng hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu.

 • Sau khi lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng cách thức vận hành rồi mới nghiệm thu và bàn giao tủ điện.

Với sự chuyên nghiệp, tận tâm và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, TEKSOL sẽ là đối tác đáng tin cậy để bạn có được một hệ thống điện hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

TEKSOL cam kết tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng trong lắp đặt hệ thống chống sét và tủ điện chống sét Hải Phòng. Bảo vệ tối đa an toàn cho doanh nghiệp của bạn
tủ điện chống sét hải phòng

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với đội ngũ kỹ thuật viên của TEKSOL để dược tư vấn sản phẩm phù hợp với từng ngành nghề, mang đến hiệu quả cao trong sản xuất.

a thanh banner


CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
SĐT: 0911 110 800
Email: [email protected]
Web: www.shop.vnteksol.com ; www.vnteksol.com

 12    07/06/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 9 -  Đã truy cập: 298,080,391