IOT - MES, ANDON - LẮP ĐẶT HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG

 

IIoT là gì?

tự động hóa hải phòng
  • IIoT là khái niệm lớn hơn Internet of Thing (IoT – Vạn vật kết nối). IoT là hệ thống mạng lưới các thiết bị, máy tính được kết nối internet, có thể thu thập và trao đổi dữ liệu.Việc ứng dụng IoT trong ngành công nghiệp sản xuất được gọi là IIoT (Industrial Internet of Things).

  • IIoT được coi là sẽ cách mạng hóa việc sản xuất nhờ việc thu nhận và truy cập vào nguồn dữ liệu khổng lồ với tốc độ lớn và hiệu quả hơn trước đây. Một số ứng dụng tiêu biểu như sau:


Hệ Thống MES

Hệ thống MES
Hệ thống điều hành và thực thi sản xuất (Manufacturing Execution System – MES) là hệ thống thông tin kết nối, giám sát và kiểm soát các hệ thống sản xuất và luồng dữ liệu phức tạp trong nhà máy. Mục tiêu chính của MES là đảm bảo thực hiện hiệu quả các hoạt động sản xuất và cải thiện năng suất lao động.

Hệ Thống ANDON

Andon System là một hệ thống được thiết kế để quản lý quá trình vận hành và các sự kiện phát sinh trong quy trình sản xuất. Từ đó cảnh báo cho nhà quản lý hoặc nhân viên vận hành, kỹ thuật viên khi có bất kỳ vấn đề về chất lượng hoặc quy trình phát sinh.
Hệ thống Andon trong sản xuất
man hinh bo dem 

Màn hình hiển thị sản lượng tại chuyền


Hệ Thống ERP

ERP là từ viết tắt của Enterprise Resource Planning, đây là hệ thống giúp hoạch định nguồn lực của doanh nghiệp. Đơn giản hơn, ERP dùng để quản lý tất cả hoạt động của tổ chức hay doanh nghiệp.
Mes mo hinh moi
0 png

Phần mềm giám sát máy tận dụng dữ liệu từ các loại cảm biến, đồng hồ đo, bộ đếm để liên tục cung cấp số liệu về điện áp, dòng điện, nhiệt độ, áp suất, rung động, vị trí, tình trạng hoạt động, tiêu thụ năng lượng,...v.v. và so sánh với các thông số do người dùng đặt khi hoạt động bình thường, v.v.

05

Phần mềm trực quan hóa dữ liệu và đưa ra phân tích

00

Phần mềm giám sát máy sản xuất thu thập dữ liệu để phân tích. Phần mềm sử dụng bộ lọc dữ liệu do người dùng đặt và thể hiện xu hướng thông qua các bảng và biểu đồ, từ đó phần mềm có thể gợi ý hành động bảo trì hoặc sửa chữa cần thiết.

Cho phép giám sát và truyền dữ liệu từ xa

giám sát sản xuất

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG GIÁM SÁT SẢN XUẤT TỰ ĐỘNG HẢI PHÒNG

Hệ thống giám sát sản xuất không chỉ đơn thuần là hệ thống giám sát năng suất sản xuất mà còn theo dõi, phát hiện sự cố và hiển thị trực tiếp, ngay lập tức tới người phụ trách, từ đó đưa ra phương án khắc phục hiệu quả, kịp thời.

Dữ liệu của quá trình sản xuất được hệ thống quản lý sản xuất thu thập, lưu trữ lại, với dữ liệu đủ lớn có thể giúp người quản lý phân tích và đưa ra các giải pháp cải tiến, nâng cao năng suất, hiệu quả của một vị trí trên dây chuyền hoặc toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Nếu như với dây chuyền sản xuất sử dụng giám sát hoàn toàn bằng con người, dữ liệu cập nhật chậm hơn, dễ sai xót, thiếu trực quan và khả năng điều tiết kế hoạch sản xuất là bị động và thiếu linh hoạt thì hệ thống giám sát sản xuất ra đời đã và đang khắc phục được điều đó. TEKSOL VN cung cấp tới khách hàng các hệ thống giám sát, quản lý sản xuất cho dây chuyền chế biến, may mặc, gia công cơ khí, lắp ráp điện tử, sản xuất đồ gia dụng, điện máy, ô tô xe máy. Vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ

a thanh banner2

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 

Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 

 15    06/06/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 10 -  Đã truy cập: 298,080,428