Các loại máy móc công nghiệp phổ biến - Lắp Đặt Máy Móc Hải Phòng

 

Tổng hợp các loại máy móc công nghiệp phổ biến hiện nay

Để giúp hoạt động sản xuất ở các doanh nghiệp được nhanh chóng, cải thiện được hiệu suất và đỡ phần vất vả cho người công nhân thì các kỹ sư đã không ngừng nghiên cứu và chế tạo ra được các thiết bị, máy móc công nghiệp để mang ứng dụng vào trong quy trình làm việc. Sau đây là một số loại máy móc công nghiệp phổ biến được đưa vào sử dụng nhiều mà bạn có thể tham khảo trong bài viết bên dưới đây.

Tìm hiểu máy móc công nghiệp là gì?

Thiết bị máy móc công nghiệp là những công cụ đã được ứng dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến để đưa vào trong quy trình làm việc nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều so với trước kia. Từ đó thúc đẩy được quá trình phát triển kinh tế, nâng cao năng suất lao động. Hầu như hiện nay trong các ngành công nghiệp đều đã và đang sử dụng các loại máy móc có ứng dụng công nghệ hiện đại

máy móc công nghiệp là gì?

Ưu điểm của các loại máy móc, thiết bị công nghiệp

Ở mỗi ngành công nghiệp khác nhau thì sẽ có những thiết bị máy móc sản xuất khác biệt, phù hợp cho từng đặc thù ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên tất cả các loại máy móc công nghiệp đều có những ưu điểm giống nhau như:

  • Tiết kiệm được thời gian tốt hơn so với khi sử dụng sức người làm thủ công. Tăng năng suất hoạt động, mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp.
  • Sử dụng các máy móc hiện đại, có công nghệ tiên tiến vào sản xuất sẽ có thể thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm.
  • Khi máy móc làm việc có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không bị ngắt quãng.
  • Tiết kiệm được một phần chi phí thuê nhân công thay vào đó chỉ cần một lượng công nhân viên lành nghề để điều khiển máy móc.
  • Giảm thiểu chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giá thành sản phẩm rẻ đi. Tất cả giúp ích cho quá trình cạnh tranh tốt hơn với những thương hiệu cùng lĩnh vực.
  • Mặt hàng sản phẩm có độ đồng đều, đẹp hơn.
  • Giá thành các loại cũng phù hợp vì thường sẽ được gia công theo từng chuỗi.
  • Giúp thực hiện những công việc mà phương pháp thực hiện thủ công sức người không mang lại được.

TEKSOL VIỆT NAM Cung cấp dịch vụ lắp đặt máy móc uy tín Hải Phòng

Các loại máy móc công nghiệp phổ biến hiện nay

Máy móc phục vụ nhu cầu sản xuất

Như tên gọi thì những máy móc này sẽ được ứng dụng vào trong dây chuyền sản xuất hàng hóa ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Về cơ bản thì sẽ được chia thành 5 nhóm chuyên dụng nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Các loại máy móc công nghiệp phổ biến hiện nay

Máy móc trong ngành cơ khí

Đây là nhunwgx máy móc được sử dụng cho nhóm ngành cơ khí, giúp ích cho người sử dụng nâng cao năng suất, hiện quả công việc. Một số thiết bị phổ biến trong lĩnh vực như là: máy phay, máy cắt sắt, máy khoan, máy tiện, máy hàn, máy dò kim loại,..

Nếu không có những thiết bị hiện đại như thế này sẽ vừa mất nhiều thời gian, công sức lại vừa gây nguy hiểm cho con người.

Những thiết bị máy móc tạo ra áp lực lớn

Đây là những dòng máy tạo ra áp lực lớn như là: máy ép, máy uốn ống, máy đúc, máy cán ren,.. Để hỗ trợ công việc thì bạn cũng có thể mua thêm các cụm bàn hay module.

Thiết bị tạo ra áp lực ở nhiều ngành nghề khác cũng sẽ có một số thay đổi như là khuôn đúc nhựa, máy ép nhựa ở ngành sản xuất nhựa; máy hút chân không cho các lĩnh vực thực phẩm, đồ hộp để đóng gói và bảo quản sản phẩm,..

Máy móc phục vụ nhu cầu sản xuất 2

Các thiết bị máy móc vệ sinh công nghiệp

Đây là máy móc công nghiệp có ứng dụng trong lĩnh vực vệ sinh cho những khư vực lớn như là nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp,.. Điều này giúp giải quyết tốt mọi vấn đề thời gian, sức lực, hiệu quả cho con người đáng kể, tiết kiệm được chi phí thuê nhân công và cho hiệu quả làm sạch nhanh chóng. Một số thiết bị máy vệ sinh công nghiệp có thể kể đến như: máy rửa xe, máy hút bụi nhà xưởng, máy chà sàn,..

Máy móc công nghiệp làm nhiệm vụ bảo dưỡng

Sau quá trình sử dụng lâu ngày thì máy móc, dây chuyền công nghiệp sẽ rất dễ xảy ra vấn đề, vậy nên để giảm được tối thiểu việc bị hỏng thì sẽ cần thường xuyên vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. Nổi bật trong số những thiết bị này là máy bơm mỡ chuyên dụng, tháp giải nhiệt công nghiệp,..

Thiết bị nhỏ sử dụng cho ngành công nghiệp

Ngoài những máy móc, thiết bị có độ lớn thì cũng không ít máy móc hay thiết bị công nghiệp khá nhỏ, chỉ có trọng lượng từ vài trăm gram đến 1kg. Có thể kể đến như là đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo nhiệt, đồng hồ đo điện,..Chúng cho các thông số để con người nhận biết tùy thuộc theo công dụng tùy loại

Máy móc phục vụ nhu cầu sản xuất 3

Lưu ý gì khi lắp đặt các thiết bị công nghiệp?

Chi phí cho những máy móc công nghiệp thường sẽ khá cao nên khi quyết định chọn mua cần chú ý đến những thông tin sau:

Chất lượng máy móc, thiết bị

Đây là yếu tố quyết định nên sự thành công của dây chuyền sản xuất công nghiệp. Khi thiết bị máy móc chất lượng thì sẽ hạn chế tối đa trường hợp hỏng hóc trong quá trình sử dụng và tiết kiệm được nhiều chi phí bảo dưỡng, sữa chữa,..

Đảm bảo tính an toàn trong quá trình lắp đặt

Yếu tố an toàn trong lắp đặt máy móc cần được đặt lên hàng đầu do đó nên các kỹ sư lắp đặt cần có kế hoạch cụ thể để đảm bảo cả quá trình thực hiện đều đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về an toàn trong công nghiệp, giảm được tối đa tai nạn lao động hay những thiệt hại về sản xuất.

Máy móc phục vụ nhu cầu sản xuất 5

Quan tâm đến tính hiệu quả của sản phẩm máy móc, thiết bị công nghiệp

Vì chi phí bỏ ra để mua, lắp đặt các loại máy móc, thiết bị công nghiệp đều khá cao nên cần đảm bảo thiết bị cho tính hiệu quả tốt, tiết kiệm nhiên liệu để giảm bớt chi phí sản xuất.

Nên bảo trì máy móc, thiết bị công nghiệp khi nào?

Sau khi lắp đặt và sử dụng một thời gian thì các máy móc, thiết bị công nghiệp sẽ cần được bảo trì, bảo dưỡng định kì nếu không sẽ rất dễ xảy ra tình trạng bị hỏng hóc. Nếu bị hư hỏng thì chi phí sửa chữa sẽ rất cao, thậm chi phải bỏ và thay mới vì hư hỏng nặng gây nên tổn kém nhiều cho doanh nghiệp

Thời gian nên bảo dưỡng máy móc công nghiệp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường bảo quản thiết bị, khí hậu,.. cách thức vận hành máy móc của doanh nghiệp. Ngoài ra cũng sẽ có những thiết bị được định sẵn thời gian và tiêu chuẩn để mang đi bảo trì, bảo dưỡng

Thông thường sẽ là sau 12 tháng sử dụng, một số máy móc thì yêu cầu sau 5.000 giờ làm việc. Sẽ căn cứ theo kiểm nghiệm thực tế, khả năng vận hành mà có thời gian chính xác. Các loại máy móc mới lắp đặt thì thời gian bảo trì sẽ ngắn nhưng đối với máy đã sử dụng một thời gian dài thì thường sẽ rơi vào tầm 12 tháng.

tủ điện cảnh báo

Chế tạo máy gắp tấm thạch cao tự động - Công ty TNHH Knauf Việt Nam ( KCN Đình Vũ)

Quy trình lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa tại TEKSOL:

Lắp đặt:

1. Tiếp nhận yêu cầu và thăm vị trí.
2. Lập kế hoạch và thiết kế hệ thống.
3. Tiến hành lắp đặt theo tiêu chuẩn chất lượng.
4. Kiểm tra và thử nghiệm hoạt động của hệ thống.
Bảo dưỡng:
1. Xác định lịch trình bảo dưỡng phù hợp.
2. Kiểm tra, vệ sinh và thay thế các linh kiện cần thiết.
3. Đánh giá hiệu suất hoạt động của thiết bị.
4. Ghi nhận và báo cáo kết quả bảo dưỡng.

Sửa chữa:

1. Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa từ khách hàng.
2. Kiểm tra và chẩn đoán sự cố.
3. Thực hiện sửa chữa và thay thế linh kiện hỏng.
4. Kiểm tra và kiểm soát chất lượng sau khi sửa chữa.
5. Báo cáo và hướng dẫn khách hàng sử dụng sau khi sửa chữa xong.
cải tiến máy

Với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm và chuyên nghiệp, TEKSOL cam kết mang lại các giải pháp điện tử và điện công nghiệp tốt nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!
a thanh banner
 
TEKSOL

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
SĐT: 0911 110 800
Email: [email protected]
Web: www.shop.vnteksol.com ; www.vnteksol.com  

 33    06/06/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 8 -  Đã truy cập: 298,093,413