Thiết Kế Lắp Đặt Tủ Điện Điều Khiển Máy Móc Thiết Bị Công Nghiệp

Thiết kế tủ điện công nghiệp cần lưu ý gì?

Tủ điện công nghiệp là một thiết bị điện tử được sử dụng để điều khiển, bảo vệ và phân phối nguồn điện cho các thiết bị và hệ thống điện công nghiệp. Tủ điện công nghiệp thường được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn và hiệu suất, và có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều khiển tự động, hệ thống sản xuất, hệ thống điều hòa không khí và nhiều hệ thống công nghiệp khác. Tủ điện công nghiệp sẽ có kích thước lớn hơn những loại tủ điện sử dụng tại gia đình.

tu dien dieu khien hai phong 17 1

Tủ điện công nghiệp thường được thiết kế để có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, như nhiệt độ cao, độ ẩm, bụi bẩn và độ rung. Vậy, khi thiết kế tủ điện công nghiệp, cần lưu ý những điều gì?

 • Chọn đúng thiết bị và linh kiện: Cần phải chọn đúng các thiết bị và linh kiện như bảng mạch điện, dây điện…
 • Bố trí linh kiện và cáp dây hợp lý: Chú ý bố trí các linh kiện và cáp dây một cách hợp lý để tránh gây nhiễu điện gây nguy hiểm cho người sử dụng và đảm bảo tính thẩm mỹ của tủ.
 • Đảm bảo tính an toàn: Thiết kế tủ điện công nghiệp cần phải đảm bảo tính an toàn cao nhất.
 • Tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn: Cần phải tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về an toàn điện, tiêu chuẩn kỹ thuật và quy định pháp lý liên quan đến việc sử dụng điện trong công nghiệp.
 • Kiểm tra: Sau khi hoàn thành cần phải kiểm tra thử để xem tủ điện có gặp sự cố nào không để kịp thời có biện pháp sửa chữa từ bây giờ.

Tủ điện công nghiệp thường được thiết kế để có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, như nhiệt độ cao, độ ẩm… Vậy nên, khi thiết kế hay lắp đặt tủ điện cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn quy định mà Việt Nam và quốc tế ban hành.

Quy trình lắp đặt tủ điện điều khiển công nghiệp tại Hải Phòng

Mời bạn đọc tham khảo quy trình lắp đặt tủ điện công nghiệp của TEKSOL Việt Nam, công ty chuyên cung cấp giải pháp tự động hóa tại Hải Phòng:

1. Tính toán và lựa chọn thiết bị phù hợp tủ điện công nghiệp

 • Việc kiểm tra, tính toán lựa chọn thiết bị rất quan trọng, cần có sự cân bằng giữa chất lượng và chi phí.

 • Ví dụ nếu lắp tủ điện phân phối cần phải xác định lượng tải, số nhánh cần phân phối, tính toán lựa chọn thiết bị đóng cắt, bảo vệ cho phù hợp.

 • Nếu lắp tủ điện công nghiệp với mức chi phí đầu tư thấp, nên lựa chọn các thiết bị hãng LS để đảm bảo tiết kiệm. Nếu lắp tủ điện có mức đầu tư lớn hơn, yêu cầu độ chính xác cao thì nên lựa chọn các hãng tên tuổi lớn như Siemens, Schneider, Mitsubishi,…

2. Vẽ sơ đồ bố trí tủ điện công nghiệp

tủ điện công nghiệp
 • Khi thiết kế bản vẽ cần nghiên cứu kỹ sơ đồ mạch điện, thể hiện đầy đủ các thiết bị và nguyên lý hoạt động của tủ điện.

 • Phần mềm phổ biến có thể sử dụng để thiết kế sơ đồ là Autocad.

 • Bản vẽ sơ đồ tủ điện là sự cam kết thống nhất giữa 2 bên và là cơ sở để bàn giao tủ điện sau khi lắp đặt.

3. Lắp đặt vỏ tủ điện công nghiệp

 • Sau khi duyệt bản vẽ, bước tiếp theo là gia công và lắp đặt vỏ tủ điện bao gồm gia công cắt vỏ, đục lỗ, sơn tĩnh điện.

 • Vỏ tủ điện có thể là nhôm, thép không gỉ, Polycarbonate,… Có thể gia công lớp vỏ này bằng máy CNC.

 • Bước này cần tính toán hợp lý để có thể kết nối giữa các bộ phận bên trong với bên ngoài tủ và tránh được chuột hay côn trùng xâm nhập.

tủ điện công nghiệp

Lắp khung sườn cánh tủ điện công nghiệp

4. Lắp đặt thiết bị điện vào tủ điện

 • Việc bố trí thiết bị trên tủ điện phải tuân theo bản vẽ thiết kế, sắp xếp hợp lý để giảm nhiễu giữa các thiết bị và tiết kiệm dây dẫn điện cũng như tăng tính thẩm mỹ.

5. Đấu nối dây dẫn điện

 • Việc đấu dây điện trong tủ điện công nghiệp đòi hỏi người thợ nắm vững các kiến thức cơ bản về điện để có thể kết nối chính xác và khoa học.

he thong bom nuoc sach 2

6. Chạy thử trước khi bàn giao

 • Việc chạy thử đòi hỏi phải tuân thủ theo các bước kiểm tra tủ điện. Chúng tôi có kỹ sư điện lành nghề đã học chuyên sâu về lắp đặt tủ điện để thực hiện việc này.

 • Trước khi cấp nguồn, phải kiểm tra bằng đồng hồ điện và khi cấp nguồn cần cho tủ điện chạy không tải nhằm kịp thời phát hiện các lỗi kỹ thuật.

 • Việc kiểm tra này rất quan trọng nếu không cẩn thận sẽ xảy ra hậu quả nặng nề có thể khiến cho hệ thống điện gặp sự cố làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của nhà máy.

tủ điện

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng

dich vu dien chuyen nghiep

TEKSOL – Sản xuất và tư vấn lắp đặt tủ điện công nghiệp số 1 Hải Phòng

tủ điện chống nổ


TEKSOL Việt Nam là công ty hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa đã hơn 10 năm và đã thi công, thiết kế tủ điện công nghiệp cho các nhà máy ở khu vực Miền Bắc như Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

 • Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đều là những người dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên trên 10 năm cung cấp dịch vụ sản xuất, lắp đặt tủ điện công nghiệp cho các đối tác Nhật Bản, Hàn Quốc.

 • Với các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thi công lắp đặt tủ điện công nghiệp của TEKSOL, chúng tôi cam kết tiến độ và chất lượng hoàn thành sản phẩm theo đúng yêu cầu.

 • Sau khi lắp đặt, chúng tôi sẽ tiến hành hướng dẫn khách hàng cách thức vận hành rồi mới nghiệm thu và bàn giao tủ điện.

Một số hình ảnh lắp đặt tủ điện công nghiệp tại Hải Phòng của chúng tôi : 

Hệ thống tủ điện điều khiển nhà máy nước Sông Giá – Thuỷ Nguyên. Ứng dụng điều khiển SCADA và giám sát trên điện thoại và máy tính được truyền hình Hải Phòng biểu dương và ghi hình.

Hệ thống tủ điện điều khiển nhà máy nước Sông Giá – Thuỷ Nguyên.

Lắp đặt hệ thống tủ điện giám sát và phần mềm giám sát, quản lý sản xuất tại công ty K&P Việt Nam

Lắp đặt hệ thống tủ điện giám sát và phần mềm giám sát, quản lý sản xuất tại công ty K&P Việt Nam

tủ điện bơm nhà máy
 
phần mềm sản xuất
tủ bơm nước thải

Hệ thống tủ bơm nước thải Hải Phòng 

Hệ thống tủ máy cắt, tụ bù, ATS

Hệ thống tủ máy cắt, tụ bù, ATS – Công ty ADHES TAPE (KCN Deep C) 

tủ ats

Sửa chữa nâng cấp tủ ATS của kho xăng dầu Đình Vũ PVOIL

Xem thêm:

Với sự chuyên nghiệp, tận tâm và kinh nghiệm lâu năm trong ngành, TEKSOL sẽ là đối tác đáng tin cậy để bạn có được một hệ thống điện hoạt động ổn định và hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ!

a thanh banner


CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
VPGD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Đằng Giang, Ngô Quyền, Hải Phòng
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
SĐT: 0911 110 800
Email: [email protected]

Web: www.shop.vnteksol.com ; www.vnteksol.com  


 Tags: Tủ điện Hải phònglắp đặt tủ điện Hải phòngtủ điện hải phòng giá rẻTủ điện công nghiệpsửa chữa tủ điện hải phòngLắp đặt hệ thống tủ điện Hải Phòng
 52    27/05/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 298,093,432