ỨNG DỤNG GIẢI PHÁP MÃ VẠCH VÀO BĂNG CHUYỀN SẢN XUẤT

Việc quản lý sản phẩm, hàng hóa trong quá trình sản xuất từ số lượng, chất lượng càng trở nên khó khăn và là thách thức đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Tuy nhiên, trở ngại này có thể giải quyết nhanh chóng bằng cách ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất và phân phối hàng hóa của nhà máy.
bang chuyen dong goi1

Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất

 • Bất kỳ một băng chuyền sản xuất của nhà máy, xí nghiệp nào cũng cần được thi công và lắp đặt với mục đích cuối cùng là tối ưu hóa quy trình sản xuất sản phẩm, hàng hóa. Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất được hiểu đơn giản là sự kết hợp mã số mã vạch vào băng chuyền sản xuất trong nhà máy.

 • Mã vạch có chức năng phải ghi nhận tất cả dữ liệu và thông tin được gán cho sản phẩm đó từ mã hàng, phân loại, số lượng, ngày sản xuất, nơi sản xuất, ngày hết hạn,... Tiếp đó, mã vạch được in ấn và dán trên mỗi sản phẩm ngay trên băng chuyền.

 • Sau cùng, các sản phẩm sẽ đi qua máy quét mã vạch trong khâu cuối cùng để hệ thống quản lý nắm được các thông tin liên quan từ đó thành lập các báo cáo thống kê về số lượng đầu ra trong từng giai đoạn khác nhau đối các sản phẩm khác nhau. Việc này tiết kiệm được tối đa thời gian đồng thời tối ưu tối đa hiệu suất làm việc.

Lợi ích của giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất

1 kiem dem

Tiết kiệm thời gian, nguồn nhân lực

 • Khi ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất được thực hiện máy móc vào quy trình sản xuất của nhà máy, phân xưởng thì chắc chắn rằng bạn đã tiết kiệm được không ít chi phí thuê mướn nhân viên. Đồng thời việc này cũng giúp các doanh nghiệp, tổ chức tiết kiệm được rất nhiều thời gian do máy móc làm việc lúc nào cũng nhanh chóng hơn so với con người và chúng không mất nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Cải thiện độ chính xác

 • Nhờ mã vạch mà người quản lý có thể kiểm tra số lượng sản phẩm được sản xuất ra, phân loại chúng và phân phối chúng đến các phân xưởng một cách dễ dàng với độ chính xác gần như tuyệt đối. Máy quét mã vạch băng chuyền cũng cho độ chính xác tuyệt đối khi quét mã sản phẩm đưa lên phần mềm trên hệ thống khi sản phẩm chạy trên băng chuyền.

Tối ưu hiệu suất làm việc

 • Khi hệ thống làm việc được thực hiện đa phần bởi máy móc thì hiệu suất làm việc sẽ tăng cao cũng như, rút ngắn thời gian hoàn thành công việc. Ngoài ra, ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất còn giúp hình ảnh và độ chuyên nghiệp của công ty tăng cao.

Chức năng của giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất

ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất trong nhà máy

Quản lý sản phẩm

 • Ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất trong nhà máy giúp hoạt động sản xuất của bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

 • Khi một sản phẩm được sản xuất ra phần mềm hệ thống tự động tạo mã vạch với các thông tin được mã hóa về tên mặt hàng, số lượng và các thông tin liên quan khác.

 • Các thông tin này được truyền đến máy in mã vạch và sau đó tem nhãn mã vạch sẽ được in trực tiếp và dán lên sản phẩm ngay trên băng chuyền sản xuất. 

 • Máy quét mã vạch có chức năng quét mã vạch trên sản phẩm, sau đó ghi nhận thông số, thông tin liên quan như ngày giờ xuất sản phẩm, loại hàng, ngày sản xuất,... và tự động cập nhật lên hệ thống.

Phân loại sản phẩm

 • Khâu đóng gói và phân loại là việc không thể tách rời trong một dây chuyền sản xuất của nhà máy. Việc ứng dụng giải pháp mã vạch vào băng chuyền sản xuất sẽ giúp việc phân loại và đóng gói trở nên dễ dàng hơn.

 • Mã vạch được dán lên sản phẩm giúp nhân viên nhận biết được mặt hàng, số lượng sản phẩm, địa điểm cần phân phối đến hoặc sản phẩm được đặt riêng cho các khách hàng thân thiết.

 • Tất cả công đoạn đóng gói và phân loại sản phẩm đều được thực hiện nhanh chóng nhờ giải pháp mã vạch giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí thuê mướn nhân công cũng như giảm phụ thuộc vào con người dần dần đưa nhà máy vào quy trình tự động hóa, công nghệ hóa.


Tại TEKSOL VIỆT NAM, chúng tôi luôn phấn đấu giúp các doanh nghiệp định hình lại phương pháp quản trị doanh nghiệp để vận hành tốt hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và cải thiện đời sống con người, thông qua việc kết nối con người và công nghệ trong thời gian thực. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho quý khách về phần mềm QR Code/ Barcode 

Sau mỗi thao tác quét mã QR code/ Barcode trên sản phẩm, thông tin về sản phẩm (lô sản xuất, ngày sản xuất, thành phần…)  sẽ được hiển thị. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 1 – 2 giây. 

>> Xem thêm : phần mềm QR code/ Barcode

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 

 

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON

QR Code, Barcode , Quản lý kho, quản lý kho thông minh, code quản lý kho, phần mềm QR Code, quản lý kho QR, cung cấp phần mềm quản lý kho, mã vạch là gì, mã vạch hải phòng, mã vạch hàng

 600    02/08/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 14 -  Đã truy cập: 298,093,389