Lean Manufacturing - Hệ Thống Sản Xuất Tinh Gọn

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


Hệ thống tinh gọn trong sản xuất – Lean Manufacturing

- Sản xuất tinh gọn hay Lean Manufacturing là một hệ thống được thiết kế theo phương pháp quản trị hiện đại, tinh gọn các quá trình trong sản xuất, cắt giảm sự lãng phí về mọi mặt như vật tư, thời gian, lỗi sản xuất,… cảnh báo cho người vận hành và người quản lý hiển thị trên thời gian thực để có thể áp dụng các biện pháp khắc phục ngay lập tức.

- Như một động cơ kiểm tra hệ thống đèn trong chiếc ô tô của bạn, Andon Lean làm được nhiều hơn thế. Bắt nguồn từ phương pháp Jidoka được sử dụng trong hệ thống sản xuất Toyota, cho phép các nhà khai thác nhận ra các vấn đề và chủ động dừng công việc mà không cần chờ quản lý đưa ra quyết định.

andon lean

Ví dụ cơ bản và nguyên thuỷ nhất đó là: người điều khiển sẽ kéo dây Andon (Andon Cord), một sợi dây nằm phía trên đường dây, nhưng Andon có thể có nhiều dạng. Nó có thể được kích hoạt bởi người vận hành kéo dây hoặc ấn nút (Nút nhấn Andon) – Hoặc có thể tự động kích hoạt bằng thiết bị khi phát hiện sự cố.

he thong giam sat

- Đó có thể là do sự thiếu hụt vật tư, thiết bị trục trặc, hoặc một nguy cơ mất an toàn. Điểm nhấn chính của Andon Lean trong sản xuất là để ngăn chặn hoặc phát hiện các vấn đề trong sản xuất, Andon sẽ phân tích và nhanh chóng áp dụng một giải pháp lên dây chuyền, nhà máy của bạn. Khi vấn đề được giải quyết và công việc tiếp tục, sự cố xảy ra được ghi lại như một phần của hệ thống nhằm mục đích cải tiến liên tục.

Andon in Lean manufacturing được sử dụng thế nào?

- Có nhiều cách để sử dụng hệ thống Andon trong sản xuất tinh gọn và trong một số ngành công nghiệp khác. Amazon sử dụng nó như một phần của quy trình Dịch vụ khách hàng của họ. Bất kể nó được sử dụng ở đâu, cách duy nhất Andon hoạt động là nếu bạn chỉ cần trao quyền cho các nhà khai thác sử dụng.

- Nhân viên, đặc biệt là trong sản xuất, ngần ngại dừng dây chuyền vì sợ lãng phí chi phí cho thời gian chết hoặc vì sợ sai. Điều đó dường như phản tác dụng. Để ngăn chặn hoàn toàn những lý do sợ hãi trên, hãy cố gắng giải quyết các sự cố và đối phó với nguyên nhân gốc rễ. Hệ thống Andon trong sản xuất Lean đưa ra trường hợp dừng công việc trong thời điểm này sẽ giúp bạn tránh khỏi những vấn đề lớn và tốn kém trong tương lai.

ANDON LEAN MANUAFACTURING
 

- Điều này rất phù hợp với nguyên tắc Lean của “Tôn trọng người khác” (Từ gốc Respect for People). Nếu một nhà điều hành không cảm thấy đủ tin cậy trong môi trường để dừng lại dây chuyền dựa trên phán đoán của chính họ, thì có thể những vấn đề lớn hơn có thể xảy ra sau đó. Hiểu đơn giản là Andon Lean sẽ thay bạn làm việc này bằng những tính toán logic trực quan của nó.

- Nếu chi phí vượt xa lợi ích thì bạn cần Andon system in Lean Manufacturing đáp ứng ngay bởi vì chỉ cần một vài lần sai lầm trong sản xuất sẽ rất tốn kém.

Lợi ích của Andon Lean

Lợi ích ngắn hạn:

  1. Hiển thị và tính minh bạch trong quá trình sản xuất

  2. Tăng năng suất và hiệu quả

  3. Giảm sự lãng phí

Lợi ích dài hạn bao gồm:

  1. Giảm chi phí và thời gian chết(Reduced costs and downtime)

  2. Nâng cao giá trị cho khách hàng vì chất lượng sản phẩm tốt hơn

  3. Nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

  4. Cải tiến dài hạn và liên tục cho quá trình sản xuất

andonsystem

- Khi sự cố xảy ra, hành động không được thực hiện ngay lập tức khi thiếu hệ thống được cảnh báo Andon System, mục đích giá trị mà bạn đang hướng tới sẽ bị giảm đi.

>> Tại sao lại chọn hệ thống Andon TEKSOL VIETNAM?

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ


Chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu và câu hỏi của Quý khách hàng về hệ thống Andon

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: thanh@vnteksol.com 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 
 Andon quản trị ,Andon trong sản xuất, Cung cấp hệ thống andon, Giải pháp quản trị sản xuất, Giảm lãng phí sản xuất , Giám sát vận hành máy, Kiểm đếm sản lượng tự động, Quản trị sản xuất, Sản xuất thông minh, Theo dõi tiến độ sản xuất tự động ,Ứng dụng Andon trong sản xuất , Lean Manufacturing, Hệ Thống Sản Xuất Tinh Gọn

 402    22/01/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: sales@vnteksol.com I vnteksol@gmail.com -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 297,982,526