Kinh Nghiệm Lắp Đặt Thay Thế Và Thiết Kế Thi Công Tủ Điện Biến Tần.

tu bien tan 02

Kinh nghiệm khi lắp đặt thay thế biến tần

Xác định nguyên nhân gây hư hỏng của biến tần hiện tại

 • Một trong những thao tác đầu tiên trong việc chuẩn bị lắp đặt thay thế biến tần đó là các bạn phải cố gắng tìm được nguyên nhân gây hư hỏng cho biến tần đang sử dụng trước khi thay thế. Bởi vì nếu không tìm ra nguyên nhân và khắc phục nó đi thì rất có thể nếu gắn biến tần mới vào sẽ tiếp tục gây hư hỏng.

 • Một số nguyên nhân sau các bạn nên lưu ý đó là: nguồn điện chập chờn không ổn định, motor hay bị kẹt gây ra tình trạng quá tải, môi trường xung quanh nới gắn biến tần bị bụi bẩn hay độ ẩm quá cao. Các bạn cũng có thể tham khảo lỗi biến tần bằng cách truy cập vào bộ thông số lịch sử lỗi của biến tần nếu biến tần hiện tại vẫn còn lên nguồn.

Chọn thông số kỹ thuật của biến tần phù hợp để thay thế

 • Để việc thay thế biến tần diễn ra một cách thuận lợi, các bạn cần phải xác định rõ thông số của biến tần dự định lắp thay thế bao gồm: công suất, điện áp ngõ vào, ngõ ra, kích thước, cách lắp đặt, chạy ở chế độ gì…Để xác định chính xác những thông số kỹ thuật này các bạn cần phải tham khảo thông số của biến tần cũ hiện tại, namplate của động cơ và thông tin từ kỹ thuật viên của nhà máy để có phương án chọn biến tần một cách tốt nhất.

 • Đối với một số mã hàng biến tần quá lạ hoặc động cơ không có nhãn thì các bạn cần phải đến khảo sát trực tiếp, thu thập thêm thông tin về dòng định mức cũng như dòng khởi động của động cơ hiện tại để có thể có phương án thay thế cho phù hợp.

Một số kinh nghiệm khác trong việc lắp đặt thay thế biến tần

 • Cần phải khảo sát trước thông tin biến tần có chạy ở chế độ truyền thông hay không ? bởi vì khi biến tần chạy ở chế độ này khi muốn thay thế thường rất khó khăn, đa phần phải mua đúng loại giống như biến tần hiện tại thì mới có thể hoạt động được.

 • Chú ý kiểm tra kích thước biến tần hiện tại để tránh biến tần mới gắn vào có kích thước lớn hơn không thể gắn vào tủ điện.

 • Đối với một số loại biến tần có chế độ điều khiển sử dụng card encoder thì các bạn phải chọn biến tần mới có hỗ trợ đọc loại encoder tương tự.

 • Trong trường hợp có một số biến tần đang chạy cho motor đồng bộ thì các bạn cũng phải lưu ý chọn biến tần thay thế có hỗ trợ chạy loại motor này.

 • Khảo sát thật kỹ thông tin về một số phụ kiện như bộ xả, điện trở hãm, DC AC reactor để đảm bảo lắp đầy đủ theo yêu cầu của bên cần lắp đặt thay thế biến tần.

Kinh nghiệm thiết kế thi công tủ điện biến tần

Lựa chọn kích thước vỏ tủ điện biến tần

 • Vấn đề đầu tiên trong việc thiết kế tủ điện biến tần đó chính là lựa chọn kích thước vỏ tủ chứa biến tần. Các bạn cần phải tham khảo trong manual của biến tần hai các thông số sau để việc chọn kích thước vỏ tủ điện cho hợp lý. Đầu tiên là kích thước thật của biến tần và khoảng cách giữa các biến tần cho phép lắp đặt. Tiếp theo là bạn xem trọng lượng của biến tần để có thể chọn độ dày của vật liệu tủ đảm bảo tủ có thể sử dụng một thời gian dài mà không bị biến dạng do độ nặng của biến tần.

gyw1342487698

Chú ý tới vấn đề giải nhiệt cho tủ điện biến tần

 • Biến tần thuộc nhóm thiết bị công suất nên trong quá trình hoạt động chúng tỏa ra nhiệt lượng rất nhiều vì thế các bạn cần quan tâm tới việc giải nhiệt cho tủ điện biến tần. Khi tủ điện có nhiều biến tần bạn nên tham khảo cách bố trí trong manual của loại biến tần đó để giúp dòng khí nóng thoát ra biến tần có thể thoát ra ngoài và không tác động lên biến tần lắp ở gần.

 • Nếu không gian lắp đặt không cho phép có nhiều không gian rộng rãi, bạn bắt buộc phải lắp tấm che để tránh hơi nóng từ biến tần này thổi vào biến tần kia. Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm tới hệ thống quạt gió giải nhiệt cho biến tần. Đối với tủ điện lớn và có giá trị cao nên tư vấn cho khách hàng sử dụng phòng lạnh để tăng độ bền cho thiết bị.

Chọn thiết kế phù hợp với môi trường hoạt động thực tế của tủ điện biến tần

 • Tùy theo mỗi điều kiện hoạt động thực tế của môi trường làm việc mà chúng ta sẽ lựa chọn một số thiết kế tủ điện biến tần cho phù hợp. Ví dụ tủ điện trong một số ngành thực phẩm nước giải khát thường sử dụng vật liệu inox 304 đánh bóng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Còn đối với tủ điện hoạt động ở môi trường có độ ẩm có muối như xưởng sản xuất muối hay thủy sản thì người ta thường cách ly tủ điện ở phòng lạnh để tránh thiết bị bên trong tủ điện bị ăn mòn.

 • Đối với môi trường nhiều bụi bẩn thì cần phải thiết kế tủ sao cho vẫn giải nhiệt tốt nhưng không bị bụi vào bên trong bằng cách dùng tấm lọc bụi ở khe thông gió.

Một số kinh nghiệm khác trong việc thiết kế thi công tủ điện biến tần

 • Nếu trong tủ điện có nhiều biến tần và plc thì nên chọn giải pháp truyền thông để tiết kiệm chi phí và linh hoạt trong việc lập trình.

 • Nên tính toán khoảng cách đi dây từ biến tần tới động cơ để chọn thêm một số phụ kiện như AC DC reactor.

 • Xác định thời gian tăng giảm tốc để chọn bộ xả và điện trở xả cho biến tần.

 • Chọn loại biến tần có màn hình có thể tháo rời để gắn lên mặt tủ nếu chủ đầu tư có yêu cầu.

TEKSOL VIỆT NAM chuyên tư vấn, thiết kế, lắp đặt các loại tủ điện biến tần theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng các thiết bị điện chính hãng, giá cả cạnh tranh nhất Hải Phòng.

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON
TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ

 

Để được tư vấn và hỗ trợ về sản phẩm tủ điện công nghiệp Quý khách vui lòng liên hệ : 

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP TEKSOL VIỆT NAM
Địa chỉ: 464 Lạch Tray - Ngô Quyền - Hải Phòng
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Nâng cấp hệ thống, hệ thống điện, nhà máy điện, cải tạo hệ thống điện, dịch vụ kỹ thuật điên
SĐT                                :  038 9934 814
Email                              : [email protected]    
Thông tin                        : www. vnteksol.com 
Shop                               : www.shop.vnteksol.com
Dự án                             : www.auto.vnteksol.com

lắp đặt tủ điện, tủ điện hải phòng, Lắp Đặt Tủ Điện biến tần, cảnh báo dò điện, tủ điện biến tần, tủ điện cảnh báo dò điên, TỦ ĐIỆN HẢI PHÒNG, tủ điện hải phòng giá rẻ, lắp đặt tủ điện biến tần hải phòng, tủ điện biến tần hải phòng, sửa chữa điện hải phòng, cung cấp điện công nghiệp, TỦ ĐIỆN ATS, tủ bù công suất phản kháng

 

 586    19/07/2022

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 11 -  Đã truy cập: 298,080,307