M2M, IoT Là Gì? Ứng Dụng Trong Công Nghệ Của M2M

M2M là gì?

- M2M (Machine to Machine) là công nghệ sử dụng giaM2M cong ngheo tiếp giữa các thiết bị với các kênh cho dù đó là không dây hoặc có dây.
- Mục đích là làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng bằng cách truyền đạt thông tin và dữ liệu mà không cần bất kỳ sự trợ giúp thủ công nào từ con người. M2M ban đầu được sử dụng cho mục đích công nghiệp và sau đó, chúng tôi đã tìm thấy các ứng dụng bổ sung trong chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm, kinh doanh và nhiều hơn nữa.
- Thành phần chính của hệ thống M2M bao gồm các cảm biến RFID, Wi-Fi hoặc liên kết giao tiếp di động và phần mềm máy tính thông minh được phát triển để truyền và nhận dữ liệu.

IoT là gì?

- IoT (hay Internet of Things) là một sự phát triển của M2M, làm tăng những thứ mà kết nối thiết bị có thể đạt được ở cả cấp độ người tiêu dùng và doanh nghiệp. IoT mở rộng M2M tạo ra các mạng thiết bị đám mây trên nền tảng đám mây lớn, giao tiếp với nhau thông qua các nền tảng mạng đám mây. Các công nghệ được sử dụng bởi các thiết bị IoT cho phép người dùng tạo ra các mạng hiệu suất cao, linh hoạt, nhanh chóng, kết nối nhiều loại thiết bị. 

- Trợ lý giọng nói nhà thông minh như Alexa và Google Home là một số ví dụ điển hình của IoT, cùng với hàng loạt thiết bị nhà thông minh mà họ kết nối. Bạn cũng sẽ tìm thấy các thiết bị IoT được sử dụng trong các ứng dụng doanh nghiệp cho các mục đích như theo dõi nhiệt độ hàng hóa, theo dõi lô hàng và đánh giá hiệu suất của nhân viên. Bất kỳ mạng thiết bị nào được kết nối với Internet và sử dụng nền tảng đám mây để liên lạc đều có thể được coi là một phần của IoT. 

M2M và IoT: Tuy tương tự nhưng lại khác nhau

- M2M tạo ra một hệ thống để kết nối máy móc với nhau, cho phép người dùng theo dõi hiệu suất hoạt động một cách dễ dàng. M2M tạo điều kiện cho sự kết nối này trở thành một hệ thống các thiết bị thông minh và có thể thu thập các dữ liệu hoạt động để cải thiện hơn nữa quá trình sản xuất.

- Trong thực tế, khái niệm IoT rộng hơn so với M2M mặc dù nó được phát triển từ ý tưởng của công nghệ M2M.

Mặc dù cả hai khái niệm này có chung đặc tính là hỗ trợ trao đổi và truyền tải thông tin trong một hệ thống mạng, tuy nhiên chúng là hai khái niệm khác nhau.

Như đã đề cập bên trên, giao tiếp M2M thường là sự kết nối giao tiếp phân lập giữa điểm với điểm (point-to-point) của các thiết bị máy móc. Mặt khác, IoT có thể được tích hợp vào một quy mô lớn hơn để cải thiện tính linh hoạt của các hành động phản hồi, khả năng giao tiếp đa cấp độ của IoT có thể tinh chỉnh hoạt động và thu thập các insight có giá trị.

Ngoài ra, trong khi M2M chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng để cập nhật và quản lý máy móc nội bộ, các ứng dụng của IoT có thể được áp dụng cho cả doanh nghiệp và khách hàng, giúp khách hàng kết nối dễ dàng với nhà cung cấp dịch vụ. M2M là một công nghệ kinh doanh hỗ trợ cải tiến hoạt động, trong khi IoT cho phép các doanh nghiệp cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng bằng cách tận dụng tính năng theo dõi tài sản và phân tích dữ liệu của nó.

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON

Ứng dụng của công nghệ M2M

Công nghệ M2M có thể được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau – từ cuộc sống thường nhật đến các hoạt động kinh doanh. Tính năng theo dõi và giám sát tài sản của nó đã biến M2M trở thành một công cụ quan trọng trong quản lý kho và quản lý chuỗi cung ứng.

Ví dụ, tính năng cập nhật theo dõi của M2M đã khiến việc bổ sung hàng hóa cho máy bán hàng tự động trở nên dễ dàng.

Các nhà cung cấp dầu khí có thể tận dụng M2M để phát hiện các chỉ số như áp suất, nhiệt độ, trạng thái thiết bị… Nói chung, Các ứng dụng của M2M là không giới hạn. M2M là một công nghệ linh hoạt giúp chuyển đổi máy móc thông thường trở nên “thông minh”, đồng nghĩa với chuyển sang giai đoạn tiếp theo của M2M: Internet of Things.

1.Hệ thống quản lý đội tàu thời gian thực

cong nghe0m2m

Quản lý đội tàu thời gian thực là sự kết hợp giữa định vị GPS và hệ thống công nghệ nhắn tin tức thời GPRS. Bằng cách đăng nhập thông tin Web bằng tài khoản và mật khẩu, người quản lý đội xe và người điều phối có thể biết vị trí thời gian thực của các phương tiện, trạng thái lái xe bất cứ lúc nào; họ cũng có thể truy vấn đường dẫn lịch sử của các phương tiện và truy cập để xem các báo cáo vận hành đội xe, bao gồm thống kê số dặm, báo cáo bất thường (ví dụ: tăng tốc, không hoạt động, trạng thái kích hoạt I / O), v.v. Hệ thống quản lý đội tàu có chức năng SMS; nó có thể gửi tin nhắn văn bản cho người quản lý và người điều phối vào thời gian dự kiến ​​hoặc khi xảy ra sự kiện bất thường; để họ có thể phản ứng ngay lập tức với sự bất thường để tránh các chi phí không cần thiết và cải thiện hiệu quả hoạt động của đội tàu.

2.Hệ thống định vị không dây

dinh vi khong day

Hệ thống định vị không dây có thể được sử dụng trong môi trường trong nhà và ngoài trời. Nó có thể giám sát vị trí chính xác của một số đối tượng hoặc người nhất định và tích hợp thông tin vị trí vào các máy chủ phụ trợ. Ngoài ra, nó kết hợp các ứng dụng khẩn cấp và làm cho những người gọi trợ giúp có thể được tìm thấy ngay lập tức.
Và sau đó, WLS trở thành một hệ thống định vị dựa trên an toàn. WLS có thể được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp hoặc thương mại, như: văn phòng thương mại lớn, trung tâm mua sắm, phòng điện cao thế, phòng khí độc, nhà máy xử lý nhiệt độ cực cao, bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc, v.v. 

3.Quản lý nhà kính

quan ly nha kinh

Nó có thể theo dõi nhiệt độ và độ ẩm, và kiểm soát ánh sáng và nước của ngôi nhà xanh. Với module ZigBee của chúng tôi, giải pháp này có thể mở rộng sang hệ thống quản lý đa nhà kính một cách dễ dàng. Với phần mềm UniDAQ VxComm ở phía sau, nó có thể là hệ thống quản lý nhà kính thời gian thực.

4. Ghi dữ liệu hành trình

ghi du lieu hanh trinh

5.Hệ thống thanh toán khí Gas thông minh

thanh toan khi ga thong minh

Trong hệ thống thanh toán khí gas – RF thông minh, mỗi mô-đun RF được kết nối với đồng hồ đo khí. Trung tâm dữ liệu có thể ở công ty gas hoặc trong tòa nhà địa phương. Khi cần tính toán hóa đơn gas, bộ điều khiển trong trung tâm dữ liệu có thể lấy dữ liệu về khối lượng tiêu thụ thông qua các module RF. Phương pháp này không chỉ cung cấp sự linh hoạt của hệ thống mà còn tiết kiệm thời gian và tiền bạc để duy trì một hệ thống cũ.

6.Giải pháp xem tự hành AGV không dây

AGV khong day

TEKSOL Cung cấp giải pháp kĩ thuật toàn diện với phương châm:

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ

Chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu và câu hỏi của Quý khách hàng về hệ thống quản lý sản xuất và phần mềm

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 

iot, m2m, internet của sự vật, dữ liệu, Công nghệ kết nối, Ứng dụng, M2M, Internet Vạn Vật M2M và IoT , công nghệ Iot, M2M là gì

 756    20/01/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 4 -  Đã truy cập: 298,080,333