Hệ Thống Giảm Thời Gian Chết Cho Máy Móc Và Công Nhân Của Andon

Hệ thống giảm thời gian chết cho máy móc và công nhân

- Giải pháp giảm thời gian chết cho máy móc là một phần trong hệ thống quản lý của Andon, giải pháp này có nhiệm vụ hiển thị thông tin sự kiện và vị trí từ thiết bị đầu cuối lên hộp đèn và màn hình LCD. Đây là giải pháp chuyên nghiệp cho quản lý, giúp người khai khác vừa vận hành tại chỗ, vừa cho phép thống kê tất cả các sự kiện trước đó nhờ hệ thống lưu và báo cáo tự động thông qua phần mềm quản lý chuyên dụng. Hiện tại hệ thống giảm thời gian chết được áp dụng rộng rãi trong các dây chuyền, nhà máy sản xuất và đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, giúp người quản lý nắm bắt được tất cả sự cố của máy móc trong xưởng và vị trí của máy đang gặp sự cố theo thời gian thực. Từ đó có những phương án xử lý nhanh chóng nhất.

andon giam thoi gian chet cho may moc va cong nhan

Hiển thị thông tin sự kiện & Vị trí từ thiết bị đầu cuối lên hộp đèn (Light Box)

- Đây là giải pháp tương đối phổ biến nhất hiện nay. Thông tin sự kiện được thể hiện trực tiếp lên hộp đèn, bao gồm thông tin về vị trí & sự kiện có kèm theo hệ thống âm thanh tương ứng. Ưu điểm là dể thi công, cơ động, có thể tháo ra lắp qua vị trí khác một cách đơn giản, đặt biệt là chi phí đầu tư thấp. Đây là giải pháp quản lý tại xưởng, tức thông tin được hiển thị tại đèn tháp và lên hộp đèn (Light Box) tại chính giữa xưởng Hình thức quản lý độc lập trên mỗi chuyền & mỗi xưởng.

he thong andon co ban

Hệ thống cho phép hiển thị thông tin sự kiện trên chuyền (ANDON) lên màn hình LCD

- Hiển thị thông tin sự kiện & Vị trí từ thiết bị đầu cuối lên màn hình LCD . Đây là giải pháp có thể vừa hiển thị thông tin andon Vừa hiển thị thông tin quàn lý sản lượng, hoặc hiển thị một số thông tin khác. Ngoài thiết bị chuyên dụng( Display controller LCD) để thu thập dữ liệu andon chuyền lên LCD, chúng tôi còn có một phần mềm (Software) chuyên dụng cho Andon Monitor được chạy trên nền Window, thuận tiện cho việc kết hợp với một số ứng dụng hiển thị khác trên PC. Giải pháp này thường được ứng dụng cho những xưởng có Màn hình LCD hiển thi thông tin đa dạng, trong đó hiển thị Andon là một phần trong những thông tin cần hiển thị. Cho phép tương tác giữa người quản lý & công nhân trên chuyền thông qua Màn hình LCD nhờ nhần mềm chuyên dụng. Có khả năng mở rộng để kết nối với mạng nội bộ

he thong hien thi thong tin su kien tren chuyen len man hinh lcd

Hệ thống andon online

- Đây là giải pháp quản lý tổng thể, có thể quản lý online trên mà hình (Có thể là LCD, LED Hoặc hình thức Khác...), đồng thời có thể gửi dữ liệu về Server để báo cáo thống kê và lưu lại. Hệ thống này cho phép quản lý được: - 288 vị trí tương ứng với những vị trí trên chuyền line cần báo - 06 Màn hình hiển thị, tương ứng với 48 vị trí ( Có thể thay đổi được theo nhu cầu) - 06 Hệ thống âm thanh tương ứng với 06 màn hình hiển thị - Phần mềm quản lý andon online
- Đây là giải pháp Andon chuyên nghiệp cho quản lý, giúp người khai khác vừa vận hành tại chổ tại xưởng, vừa cho phép thống kê tất cả các sự kiện trước đó nhờ hệ thống lưu (Bacup) & Báo cáo (Report) tự động thông qua phần mềm quản lý chuyên dụng

he thong andon so luong lon

Hiển thị thông tin lên đèn tập trung sử dụng đường truyền wifi

- Đây là giải pháp đơn giản, chi phí đầu tư thấp, chủ yếu đáp ứng được nhu cầu tối thiểu (âm thanh và ánh sáng) trong khâu quản lý sản xuất của các nhà máy. Cho phép sử dụng được 03 chức năng với 03 nút (Phím) nhấn tương ứng với 03 màu: Đỏ - Vàng - Xanh của đèn hiển thị. Toàn bộ thiết bị trong giải pháp này Sử dụng truyền dẫn tín sự kiện bằng công nghệ không dây là WIFI theo chuẩn công nghiệp, có thể truyền cách xa trên 100m (Tùy vào thiết bị Hub Wifi). Cấu hình như sau: - Thiết bị nhận sự kiện & Phát tín hiệu /RTU-WIFI, sử dụng Modem RTU-W03, hoặc RTU- W04 - Đèn tháp (Tower Light) & Phím/ Nút nhấn - Thiết bị Thu tín hiệu wifi / Audio recever wifi - Bộ đèn & Loa andon chuyên dụng.
- Đây là giải pháp được ứng dụng vào những nhà máy không có giải pháp lắp đặt hệ thống cáp chuyền dẩn tới bộ hiển thị trung tâm.

 
He thong hien thi thong tin len den tap trung su dung duong truyen wifi

Hiển thị thông tin lên hộp đèn sử dụng đường truyền wifi

- Hiển thị thông tin sự kiện & Vị trí từ thiết bị đầu cuối lên hộp đèn (Light Box) Đây là giải pháp tương đối phổ biến đối với hình thức truyền tín hiệu bằng cáp, tuy nhiên ở đây sẽ giới thiệu giải pháp không dây, theo công nghệ WifFi. Ưu điểm là dể thi công, cơ động, có thể tháo ra lắp qua vị trí khác một cách đơn giản, đặt biệt là chi phí đầu tư thấp.
- Cấu hình như sau: - Thiết bị thu phát đầu cuối / RTU- WIFI, Thường sử dụng Model: RTU-W03 Hoặc RTU-W04...
                                 - Bộ điều khiển hiễn thị wifi / DISPLAY CONTROLLER WIFI
                                 - Bộ điều khiển & khuếch đại âm thanh Wifi / AUDIO CONTROLLER WIFI
                                 - Đèn tháp (Tower Light) & Nút (Phím) Nhấn
- Đây là giải pháp cơ bản của Andon, tuy nhiên do sử dụng công nghệ Wifi trong chuyền dẫn tín hiệu đầu cuối về trung tâm hiển thị, nên phải nói đây là giải pháp cơ động, giúp cho việc lắp đặt và sử dụng một các đơn giản và nhanh chóng.

he thong andon wifi hien thi tren hop den

Hiển thị thông tin lên máy tính Sử dụng đường truyền wifi

- Hiển thị thông tin sự kiện & Vị trí từ thiết bị đầu cuối lên màn hình máy tính (PC) Hoặc LCD có kết hợp với máy tính. Đây là giải pháp có thể vừa nhận được thông tin andon khi có sự kiện gửi tới, vừa có thể tận dụng hiển thị thông tin quản lý sản lượng, hoặc hiển thị một số thông tin khác trên PC. Chúng tôi có phần mềm (Software) chuyên dụng cho Andon Monitor được chạy trên nền Window, thuận tiện cho việc kết hợp với một số ứng dụng hiển thị khác trên PC, vừa hiển thị thông tin andon ( Andon monitor) Vừa Báo cáo thống kê sự kiện (Report) vào máy chủ có cơ sở dữ liệu trên SQL. Ưu điểm của giải pháp này là toàn bộ dữ liệu có thể xuất ra được File Excel để xử lý.
Cấu hình như sau: - Thiết bị thu phát đầu cuối / RTU-WIFI
                               - Phần mềm chuyên dụng cho Andon ( Andon Software)
                               - Bộ điều khiển & khuếch đại âm thanh Wifi / AUDIO CONTROLLER WIFI
                               - Đèn tháp (Tower Light) & Nút (Phím) Nhấn

wifi andon

Hiển thị thông tin lên màn hình LCD Sử dụng đường truyền wifi

- Hiển thị thông tin sự kiện & Vị trí từ thiết bị đầu cuối lên màn hình LCD. Đây là giải pháp có thể vừa hiển thị thông tin andon vừa hiển thị thông tin quản lý sản lượng, hoặc hiển thị một số thông tin khác. Ngoài thiết bị chuyên dụng (Display controller LCD) để thu thập dữ liệu Andon chuyền lên LCD, chúng tôi còn có phần mềm (Software) chuyên dụng cho Andon Monitor được chạy trên nền Window, thuận tiện cho việc kết hợp với một số ứng dụng hiển thị khác trên PC.
- Cấu hình như sau: - Thiết bị thu phát đầu cuối / RTU-WIFI
                                 - Thiết bị điều khiển hiển thị màn hình LCD Wifi / DISPLAY CONTROLLER LCD
                                 - Bộ điều khiển & khuếch đại âm thanh Wifi / AUDIO CONTROLLER WIFI
                                 - Đèn tháp (Tower Light) & Nút (Phím) Nhấn

andon wifi hien thi tren LCD

Hiển thị thông tin lên LCD & PC Sử dụng đường truyền wifi

- Đây là giải pháp toàn diện & chuyên nghiệp nhất, kết hợp giải pháp 3 & 4 lại Là giải pháp thông tin 2 chiều, vừa nhận được thông tin sự kiện từ thiết bị đầu cuối lên PC, vừa có thể chuyển thông tin (Văn bản, hình ảnh...) từ máy tính (PC) lên LCD tại xưởng.
- Cấu hình như sau: - Thiết bị thu phát đầu cuối / RTU-WIFI
                                 - Thiết bị điều khiển hiển thị màn hình LCD Wifi / DISPLAY CONTROLLER LCD
                                 - Bộ điều khiển & khuếch đại âm thanh Wifi / AUDIO CONTROLLER WIFI
                                 - Đèn tháp (Tower Light) & Nút (Phím) Nhấn
                                 - Phần mềm chuyên dụng cho hệ thống andon
- Đây là giải pháp Andon chuyên nghiệp cho quản lý, giúp người khai khác vừa vận hành tại chổ tại xưởng, vừa cho phép thống kê tất cả các sự kiện trước đó nhờ hệ thống lưu (Bacup) & Báo cáo (Report) tự động thông qua phần mềm quản lý chuyên dụng.

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG

 • Dễ thi công, cơ động, có thể tháo ra và lắp đặt ở một vị trí khác một cách đơn giản, đặc biệt là chi phí đầu tư thấp.

 • Đây là giải pháp có thể vừa nhận được thông tin Andon khi có sự kiện gửi tới, vừa có thể tận dụng hiển thị thông tin quản lý sản lượng, hoặc hiển thị một số thông tin khác trên PC

 • Thông tin được cập nhật tức thời, nhanh chóng, chính xác các sự cố trong quá trình sản xuất theo thời gian thực và liên tục cập nhật, hiển thị các vấn đề của máy móc, công nhân lên màn hình. Phù hợp với việc quản lý nhiều máy móc, nhiều xưởng sản xuất

 • Công khai và minh bạch, rút gọn được thời gian quản lý điều phối, do đó rút gọn được hệ thống nhân lực vận hành, tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp quản lý truyền thống.

 • Đặc biệt hệ thống tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

TÍNH NĂNG CỦA HỆ THỐNG

 • Đây là giải pháp quản lý tổng thể, vừa quản lý online trên mà hình (Có thể là LCD, LED hoặc hình thức khác...). Người quản lý có thể thông qua màn hình hiển thị nắm bắt được tình trạng của máy móc tại xưởng và tình trạng các máy có đang hoạt động hay đang dừng. Đồng thời nắm bắt được tình trạng làm việc của công nhân ngay cả khi không có mặt tại từ đó dễ dàng điều phối công việc một cách khoa học.

 • Lưu trữ dữ liệu trên PC và toàn bộ dữ liệu có thể xuất ra được file Excel khi cần báo cáo.

 • Hệ thống này cho phép quản lý được:

 • 288 vị trí tương ứng với những vị trí trên chuyền cần báo,

 • 06 màn hình hiển thị, tương ứng với 48 vị trí ( Có thể thay đổi được theo nhu cầu)

 • 06 hệ thống âm thanh tương ứng với 06 màn hình hiển thị

>> Tại sao lại chọn hệ thống Andon TEKSOL VIETNAM?

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ


Chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu và câu hỏi của Quý khách hàng về hệ thống Andon

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: thanh@vnteksol.com 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 
 Andon quản trị ,Andon trong sản xuất, Cung cấp hệ thống andon, Đếm sản lượng tự động ,Giải pháp quản trị sản xuất, Giảm lãng phí sản xuất ,Giám sát sản xuất thời gian thực, Giám sát vận hành máy, Kiểm đếm sản lượng tự động, Quản trị sản xuất, Sản xuất thông minh, Theo dõi tiến độ sản xuất tự động ,Ứng dụng Andon trong sản xuất , giám sát sản xuất thời gian thực, andon giám sát, Hệ Thống Giảm Thời Gian Chết,Giảm Thời Gian Chết Cho Máy Móc Và Công Nhân 

 548    22/01/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: sales@vnteksol.com I vnteksol@gmail.com -  Vừa truy cập: 1 -  Đã truy cập: 298,070,553