Hệ Thống Andon - Giám Sát Sản Xuất Theo Thời Gian Thực

1. Andon là gì?
Tại sao phải thiết lập hệ thống Andon?

- Andon là giải pháp giám sát vận hành hệ thống máy móc trong dây chuyền sản xuất, thông báo, cảnh báo tức thì về các vấn đề trong quá trình sản xuất, từ các sự cố đến hoạt động bảo trì hay các yêu cầu về nhân lực, vật lực, giúp tăng cường kiểm soát trong quá trình sản xuất, nâng cao hiệu quả, chất lượng và tối ưu chi phí thông qua việc tối ưu công suất hoạt động của máy và công nhân.

- Khái niệm Andon được khởi xướng bởi Toyota trong hoạt động kiểm soát chất lượng, và sau đó Andon là một khái niệm không thể thiếu trong Sản xuất tinh gọn (Lean Manufacturing), Với Andon, chúng tôi cung cấp giải pháp kiểm soát và cảnh báo liên tục, giúp dây chuyền của bạn hoạt động đảm bảo chất lượng và hiệu quả, vượt qua những thách thức về sản lượng và chất lượng, đảm bảo tính cạnh tranh và các hệ thống tiêu chuẩn trong sản xuất.
 

co che he thong andon

 

2. Ứng dụng của hệ thống Andon

Quản lý vận hành máy móc trong thời gian thực

andon quan ly van hanh may moc trong thoi gian thuc

- Đây là hệ thống quản lý báo lỗi máy móc tức thời theo thời gian thực,nhằm giúp bộ phận quản lý (như ban giám đốc, phòng kỹ thuật) theo dõi được tức thời tình hình hoạt động của máy móc trong công ty. Các yếu tố nắm bắt được bao gồm:

  • Máy đang hoạt động

  • Máy dừng hoạt động

  • Máy đang bảo trì

  • Máy đang lỗi

  • Chính xác lỗi của máy

- Dựa vào công nghệ truyền dẫn không dây, hệ thống cho phép nắm bắt các sự kiện trên theo màn hình LCD, hoặc máy tính, máy điện thoại của người quản lý. 

Giám sát kiểm đếm sản lượng trong thời gian thực

andon giam sat kiem dem san luong trong thoi gian thuc
 

- Hệ thống đếm sản lượng là một phần trong hệ thống quản lý tổng thể Andon, được phát triển và sản xuất bởi Công ty SagoStar. Đây là hệ thống đếm sản lượng theo từng máy hoặc từng dây chuyền sản xuất, giúp bộ phận quản lý sản xuất, giám đốc nhà máy, giám đốc phân xưởng, phòng kế hoạch… giám sát tức thời tình hình sản lượng thực tế của từng chuyền sản xuất.

- Hệ thống đếm sản lượng giúp nâng cao tính chuyên nghiệp trong quản lý, thay việc quản lý thủ công bằng hệ thống tự động với các yếu tố: Sản lượng chỉ tiêu, Sản lượng thực tế, Tỷ lệ sản lượng đạt được, Tỷ lệ sản lượng chưa đạt, Số sản phẩm lỗi.

- Hệ thống sử dụng phương pháp truyền dẫn không dây cáp để truyền dẫn dữ liệu, hiển thị lên hệ thống màn hình, máy tính, điện thoại…. của người quản lý và tích hợp vào các phần mềm quản trị đang sử dụng trong nhà máy.

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


Quản lý vận hành máy móc trong thời gian thực

- Giải pháp giảm thời gian chết cho máy móc là một phần trong hệ thống quản lý của Andon, giải pháp này có nhiệm vụ hiển thị thông tin sự kiện và vị trí từ thiết bị đầu cuối lên hộp đèn và màn hình LCD.

- Đây là giải pháp chuyên nghiệp cho quản lý, giúp người khai khác vừa vận hành tại chỗ, vừa cho phép thống kê tất cả các sự kiện trước đó nhờ hệ thống lưu và báo cáo tự động thông qua phần mềm quản lý chuyên dụng.

- Hiện tại hệ thống giảm thời gian chết được áp dụng rộng rãi trong các dây chuyền, nhà máy sản xuất và đã mang lại hiệu quả cao cho nhiều doanh nghiệp. Giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, giúp người quản lý nắm bắt được tất cả sự cố của máy móc trong xưởng và vị trí của máy đang gặp sự cố theo thời gian thực. Từ đó có những phương án xử lý nhanh chóng nhất.

3. Sơ đồ hệ thống Andon

so do he thong andon

4. Các thiết bị trong hệ thống Andon

cac thiet bi andon
 

>> Tại sao lại chọn hệ thống Andon TEKSOL VIETNAM?

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ


Chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu và câu hỏi của Quý khách hàng về hệ thống Andon

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 

 Andon quản trị ,Andon trong sản xuất, Cung cấp hệ thống andon, Đếm sản lượng tự động ,Giải pháp quản trị sản xuất, Giảm lãng phí sản xuất ,Giám sát sản xuất thời gian thực, Giám sát vận hành máy, Kiểm đếm sản lượng tự động, Quản trị sản xuất, Sản xuất thông minh, Theo dõi tiến độ sản xuất tự động ,Ứng dụng Andon trong sản xuất , giám sát sản xuất thời gian thực, andon giám sát

 656    22/01/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 8 -  Đã truy cập: 298,093,442