Giải Pháp Giám Sát Vận Hành Máy Móc Trong Thời Gian Thực

Hệ thống giám sát vận hành máy móc trong thời gian thực

andon quan ly van hanh may moc trong thoi gian thuc

- Đây là hệ thống quản lý báo lỗi máy móc tức thời theo thời gian thực, nhằm giúp bộ phận quản lý (như ban giám đốc, phòng kỹ thuật) theo dõi được tức thời tình hình hoạt động của máy móc trong công ty. Các yếu tố nắm bắt được bao gồm:

 • Máy đang hoạt động

 • Máy dừng hoạt động

 • Máy đang bảo trì

 • Máy đang lỗi

 • Chính xác lỗi của máy

Dựa vào công nghệ truyền dẫn không dây, hệ thống cho phép nắm bắt các sự kiện trên theo màn hình LCD, hoặc máy tính, máy điện thoại của người quản lý.

Sơ đồ hệ thống giám sát vận hành máy móc có dây

he thong andon system
 

- Thiết bị RTU 01, 02,…., 16 là các thiết bị có chức năng nhận tín hiệu đầu vào, được kết nối trực tiếp với các mạch điện tử trong máy để nhận các tín hiệu từ cảm biến trong máy xuất ra Hup For Andon: Là thiết bị nhận tín hiệu từ các RTU 01, 02.... gửi về để phân tích và chuyển tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm Andon Controller.
Andon Controller: là thiết bị điều khiển trung tâm có chức năng nhận dữ liệu từ các thiết bị Hup For Andon gửi về để xử lý và gửi các dữ liệu.
Amply Controller: Đây Là thiết bị điều khiển âm thanh có chức năng tiếp nhận tín hiệu từ thiết bị điều khiển trung tâm Andon Controller để phát tín hiệu thành âm thanh báo động ra loa.
Display controlle: là bộ điều khiển hiển thị có chức năng đưa các thông tin vừa thu thập được từ các thiết bị Andon controller để hiển thị thông tin trên màn hình Màn Hình LCD: Thể hiện các nội dung hiển thị bao gồm các sự kiện cần theo dõi như: máy gặp lỗi gì, vị trí máy lỗi, máy đang hoạt động, máy đang dừng….. PC: Máy tính cho phép tương tác với hệ thống tùy chỉnh và là nơi lưu trữ dữ liệu.

Sơ đồ hệ thống giá sát vận hành máy móc không dây

- Thiết bị RTU 01, 02,…., 16 là các thiết bị có chức năng nhận tín hiệu đầu vào, được kết nối trực tiếp với các mạch điện tử trong máy để nhận các tín hiệu từ cảm biến trong máy xuất ra, sau đó chuyển tín hiệu thành sóng wifi hoặc bluetooth 5.0 hoặc sóng RF.

Routers/Hub Wifi: Routers thu phát sóng wifi, thiết kế như một mạng Lan. Kết nối trực tiếp với thiết bị trung tâm xử lý dữ liệu Andon Controller Display Control Wifi: Thiết bị xử lý tín hiệu wifi thu được và xuất ra màn hình hiển thị LCD Audio Control Wifi: Thiết bị nhận tín hiệu wifi và phát âm thanh cảnh báo khi có sự kiện diễn ra Display controlle: là bộ điều khiển hiển thị có chức năng đưa các thông tin vừa thu thập được từ các thiết bị Andon controller để hiển thị thông tin trên màn hình Màn Hình LCD: Thể hiện các nội dung hiển thị bao gồm các sự kiện cần theo dõi như: máy gặp lỗi gì, vị trí máy lỗi, máy đang hoạt động, máy đang dừng….. PC: Máy tính cho phép tương tác với hệ thống tùy chỉnh và là nơi lưu trữ dữ liệu.

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


Ưu điểm của hệ thống

 • Quản lý theo thời gian thực mọi lúc, mọi nơi với điện thoại, máy tính. Đây là giải pháp quản lý từ xa mà không thể thực hiện được với phương pháp quản lý truyền thống.

 • Giám sát vận hành máy móc theo tính tổng thể của toàn bộ nhà máy. Phân tích được các nguyên nhân gây ra ảnh hưởng đến năng suất sản xuất nhằm tối ưu hệ thống sản xuất.

 • Nhận diện tức thời các lỗi xảy ra với màn hình LCD, âm thanh cảnh báo được đặt tại trung tâm điều khiển, do đó điều phối kỹ thuật vận hành theo chuyên môn trực tiếp và tức thời, do đó giảm được thời gian chờ do tiết kiệm được thời gian nhận báo cáo, thời gian thử nghiệm kiểm tra lỗi của máy.

 • Lên lịch bảo dưỡng máy móc và các vấn đề cần thiết trong phần mềm tùy chỉnh, do đó thực hiện công việc bảo dưỡng máy móc được thực hiện chuyên nghiệp hơn, nâng cao tính ổn định của máy móc.

 • Công khai và minh bạch, rút gọn được thời gian quản lý điều phối, do đó rút gọn được hệ thống nhân lực vận hành, tiết kiệm chi phí hơn so với phương pháp quản lý truyền thống.

Tính năng của hệ thống

 • Nhận diện các máy trong chuyền vận hành hoặc không vận hành

 • Nhận diện máy đang lỗi với chính xác từng lỗi

 • Nhắc nhở lỗi đang xảy ra với màn hình LCD, đèn Led, hoặc âm thanh

 • Phân tích tổng hợp lỗi theo thời gian

 • Phân tích hiệu suất hoạt động của toàn bộ máy trong chuyền

 • Dữ liệu được đưa về thiết bị cảnh báo trong thời gian thực

 • Lưu trữ dữ liệu và xuất báo cáo khi cần

 • Nhắc nhở lịch bảo dưỡng định kỳ cho từng máy theo nhu cầu tùy chỉnh

 • Giám sát vận hành máy móc từ xa

 Xem thêm: Tại sao nhất thiết phải thiết lập hệ thống Andon?

>> Tại sao lại chọn hệ thống Andon TEKSOL VIETNAM?

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ


Chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu và câu hỏi của Quý khách hàng về hệ thống Andon

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 

Giải Pháp Giám Sát Vận Hành Máy Móc, Andon quản trị ,Andon trong sản xuất, Cung cấp hệ thống andon, Đếm sản lượng tự động ,Giải pháp quản trị sản xuất, Giảm lãng phí sản xuất ,Giám sát sản xuất thời gian thực, Giám sát vận hành máy, Kiểm đếm sản lượng tự động, Quản trị sản xuất, Sản xuất thông minh, Theo dõi tiến độ sản xuất tự động ,Ứng dụng Andon trong sản xuất , giám sát sản xuất thời gian thực, andon giám sát
 

 606    22/01/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 6 -  Đã truy cập: 298,093,341