Chi phí xây dựng phần mềm quản lý và bảo dưỡng CMMS

>> Định giá là một cân nhắc quan trọng đối với các doanh nghiệp muốn đầu tư vào hệ thống quản lý bảo trì (CMMS). Các công ty này muốn duy trì thiết bị và cơ sở vật chất của họ mà không phải phá vỡ ngân hàng.
>> Một số nhà cung cấp CMMS cung cấp công khai chi tiết giá cả rộng rãi, trong khi những nhà cung cấp khác yêu cầu thông tin công ty cụ thể trước khi đưa ra báo giá.
>> Để đơn giản hóa quy trình, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn định giá toàn diện này với các mô hình đặt giá tiêu chuẩn, các chi phí bổ sung cần xem xét và các ví dụ về định giá nhà cung cấp CMMS phổ biến.

z2963324592199 d01ebbd3d7708842795b1fe105fb288d removebg preview

Một chương trình bảo trì hiệu quả có thể giúp doanh nghiệp:

 • Theo dõi tài sản thiết bị khoa học mọi lúc mọi nơi

 • Lập lịch bảo trì định kỳ

 • Lập kế hoạch bảo trì

 • Quản lý tài nguyên

 • Quản lý KPIs bảo trì tài sản của đội ngũ kỹ thuật bảo trì

 • Hỗ trợ trao đổi, giao việc bảo trì giữa các cá nhân

1. Phần mềm quản lý bảo trì công việc CMMS là gì?

 • Phần mềm quản lý bảo trì CMMS là phần mềm được thiết kế để quản lý dữ liệu liên quan đến công việc bảo trì. Các chỉ số này được sử dụng trong việc lập kế hoạch bảo trì, tăng hiệu suất làm việc của bộ phận, quản lý tài sản thiết bị, giảm thời gian chết của máy móc thiết bị và giảm chi phí quản lý trong doanh nghiệp. Theo số liệu nghiên cứu của Opbase: doanh nghiệp áp dụng phần mềm quản lý bảo trì CMMS có thể tiết kiệm 88% chi phí bảo trì, giảm 32% thời gian chết trong doanh nghiệp, tăng 26% hiệu suất làm việc.

 • Một phần mềm quản lý bảo trì hiệu quả có chức năng tự động thông báo lịch trình các công việc bảo trì phòng ngừa, bảo trì định kỳ, bảo trì dự đoán. Những lời nhắc này giúp máy móc thiết bị trong doanh nghiệp luôn được bảo dưỡng thường xuyên làm hạn chế rủi ro máy móc bị hư hỏng gây gián đoạn sản xuất.

 • Bên cạnh đó, dữ liệu CMMS có thể giúp các chuyên gia bảo trì trong doanh nghiệp thiết lập chiến lược bảo trì một cách nhanh chóng và chính xác hơn. 

>>> Xem thêm bài viết: CMMS LÀ GÌ ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN CMMS

2. Định giá triển khai phần mềm CMMS

Thực tế, chi phí triển khai phần mềm quản lý công việc bảo trì có thể thay đổi đáng kể tùy thuộc vào số lượng người dùng, các tính năng chuyên biệt, thời gian đăng ký sử dụng, mục tiêu triển khai và các nhà cung cấp riêng lẻ. Tuy nhiên, mặt bằng chung các gói chi phí ứng dụng được chia thành ba loại:

Gói đăng ký hàng tháng theo số người dùng

 • Gói đăng ký hàng tháng theo số lượng người dùng là sự lựa chọn lý tưởng cho những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Tài khoản được tính theo số lượng thành viên truy cập sử dụng phần mềm theo mỗi tháng. Vì cơ sở dữ liệu CMMS dựa trên nền tảng đám mây nên doanh nghiệp có thể điều chỉ số lượng user hàng tháng một cách linh hoạt.

Gói sử dụng phần mềm theo tháng 

 • Các tổ chức lớn hơn doanh nghiệp nên đăng ký các gói ứng dụng 3 tháng/6 tháng để hưởng lợi ích từ việc đăng ký cố định. Ví dụng doanh nghiệp đăng ký 3 tháng cho 60 user sẽ được hưởng ưu đãi giảm 20% và giảm thêm 10% vào lần đăng ký tiếp theo. 

Gói sử dụng vĩnh viễn

 • Đối với các doanh nghiệp lớn, nhu cầu sử dụng phần mềm, số lượng người dùng cố định nên chọn gói sử dụng vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là công ty trả trước một khoản phí cao hơn đáng kể để đổi lấy quyền truy cập CMMS không giới hạn. Việc cấp phép lâu dài yêu cầu một khoản đầu tư trả trước khá lớn.

Do đó tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu sử dụng phần mềm CMMS mà doanh nghiệp đăng ký các gói chi phí khác nhau nhằm thu về lợi ích cao nhất. Trên đây là toàn bộ kiến thức về một phần mềm quản lý công việc bảo trì, Speedmaint mong rằng các doanh có thể vững vàng hơn trong công tác cải tiến chiến lược bảo trì trong tổ chức.

maintenance kpi

4. Các chi phí bổ sung cần xem xét

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp CMMS nên xem xét các chi phí bổ sung ngoài phí đăng ký hoặc phí cấp phép. Dưới đây là một số chi phí cần lưu ý:

 • Thực hiện - Chi phí triển khai phụ thuộc vào nhà cung cấp và loại triển khai (đám mây hoặc tại chỗ). Chi phí bao gồm tư vấn, cài đặt phần cứng, tùy chỉnh phần mềm, di chuyển và tích hợp dữ liệu với phần mềm của bên thứ ba (ví dụ: hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp) hoặc thiết bị giám sát thiết bị, chẳng hạn như thiết bị Internet of Things (IoT).

 • Đào tạo - Hầu hết các nhà cung cấp bao gồm một số dịch vụ đào tạo dựa trên web miễn phí, nhưng đào tạo trực tiếp có thể yêu cầu thêm phí hoặc mua gói định giá cấp cao nhất.

 • Hỗ trợ - Hỗ trợ cơ bản (ví dụ: cơ sở kiến ​​thức, hỗ trợ qua email) thường được bao gồm trong các gói đăng ký. Tuy nhiên, các nhà cung cấp chỉ có thể cung cấp hỗ trợ ưu tiên hoặc quyền truy cập vào người quản lý dịch vụ khách hàng chuyên dụng với các gói tính năng đắt tiền hơn.

 • Bảo trì - Phần mềm CMMS thường yêu cầu bảo trì liên tục, bao gồm cập nhật, vá lỗi và nâng cấp. Đối với các công ty mua giấy phép vĩnh viễn, việc nâng cấp thường yêu cầu một khoản phí bổ sung. Bảo trì thường được bao gồm hoặc ít tốn kém hơn với giá đăng ký.


Khi chọn phần mềm CMMS, hãy đảm bảo xem xét có bao nhiêu nhân viên cần quyền truy cập và họ sẽ sử dụng những tính năng nào.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị EMS - TEKSOL VIETNAM là giải pháp giảm chi phí bảo trì và tối đa hiệu suất thiết bị hằng ngày cho doanh nghiệp sản xuất, giúp:

✅ Số hoá và lưu trữ đầy đủ, tập trung thông tin tới từng thiết bị, máy móc
✅ Tự động tổng hợp dữ liệu phục vụ lập nhanh kế hoạch bảo trì phòng ngừa
✅ Tự động cảnh báo, nhắc nhở thực hiện lịch trình bảo dưỡng
✅ Số hóa & dễ dàng kiểm soát thực hiện quy trình, công việc bảo trì khắc phục
✅ Kiểm soát tồn kho vật tư, phụ tùng thay thế luôn ở mức an toàn
✅ Dễ dàng tra cứu thông tin thiết bị, máy móc và lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa thông qua QRCode bằng di động

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: thanh@vnteksol.com 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 


 

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


CMMS, CMMS là gì, phần mềm CMMS, lợi ích CMMS, Doanh nghiệp CMMS, CMMS Cloud, tính năng CMMS, Ứng dụng CMMS, cài đặt CMMS, CMMS hải phòng, CMMS việt nam

 562    25/11/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: sales@vnteksol.com I vnteksol@gmail.com -  Vừa truy cập: 5 -  Đã truy cập: 298,021,511