Cách Đọc Barcode - GIải Pháp Đọc Barcode tối ưu

Mã Vạch Là Gì?

 • Theo định nghĩa thì, mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Do vậy, nếu nhìn bằng mất thường gần như bạn sẽ không thể có thể đọc được nội dung thể hiện của mã vạch nên thông thường người ta sẽ in thêm dãy ký tự ở dưới mã vạch.

 • Trước đây việc đọc mã vạch phải được thực hiện bằng các máy đọc mã vạch chuyên dụng, tuy nhiên hiện này người ta có thể sử dụng các ứng dụng trên smart phone để đọc mã vạch sản phẩm.

ma vach san pham la gi va co y nghia nhu the nao

Ứng dụng

Mã vạch cũng như những máy quét mã vạch ngày càng phổ biến với các doanh nghiệp. Hầu hết các doanh nghiệp đều đã áp dụng sử dụng hệ thống mã vạch và máy đọc mã vạch. Chính vì vậy mà giải pháp này còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề:

 • Ứng dụng trong quản lý hàng hóa tại kho
 • Ứng dụng trong thao tác quản lý và lưu thông dữ liệu về sản phẩm
 • Ứng dụng trong mua sắm hàng hóa của người tiêu dùng
 • Ứng dụng trong các bệnh viện để kiểm soát các loại thuốc
 • Ứng dụng trong công nghiệp chế tạo, vận chuyển
ma so ma vach la gi va y nghia cua ma vach 2 1613710437

Hậu quả khi không sử dụng giải pháp đọc barcode

 • Mã barcode kém chất lượng sẽ dẫn đến những hàng loạt rắc rối cho quá trình sản xuất. Điều này khiến hệ thống không thể nhận diện được, khó khăn trong quản lý doanh nghiệp. Đầu tư nhiều vào các nguồn lực khác mà sử dụng mã barcode kém chất  lượng sẽ gây phí phạm.

 • Khó khăn trong việc quản lý các mã hàng hóa, sản phẩm trong kho. Dễ gây ra việc tồn kho vì kiểm soát thủ công thường dễ bị sai sót, khó nắm bắt thiệt hại. Kéo theo đó thời gian dành cho các thao tác nhập liệu, kiểm kê sẽ kéo dài. Điều này dẫn đến hậu quả doanh nghiệp không đáp ứng kịp đơn hàng và yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích của việc áp dụng mã vạch trong quản lý kho:

original 1
 • Giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp, tăng lợi nhuận

 • Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng & giá thành sản phầm thấp.

 • Chủ động được nguồn vốn nhờ tồn kho thấp.

 • Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng mã xếp giá cũng như các mã hiệu khác nhau của ấn phẩm , tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý ấn phẩm, nghiệp vụ mượn trả.

 • Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ

Đọc barcode bằng cách nào

- Đọc mã vạch trên điện thoại

 • Một số ứng dụng, app đọc mã vạch được sử dụng phổ biến, với lượt tải xuống cao như: Barcode Viet, G-Check, icheck, George Barcode Scanner, VietCheck, RedLaser…

 • Hiện nay, bên cạnh mã vạch có rất nhiều sản phẩm sử dụng thêm mã QR được in trên bao bì và chúng ta cũng dễ dàng tìm kiếm các ứng dụng quét mã GR trên điện thoại thông minh. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

- Đọc mã vạch sản phẩm bằng mắt thường  Xem tại : Đọc Mã Vạch

- Đọc mã vạch bằng máy quét mã vạch

 • Thực chất đây chính là một loại đầu đọc quang học dùng chùm tia sáng hoặc tia laser để quét. Ngoài ra với sự phát triển của công nghệ di động, các mã barcode. QR code,… có thể đọc bằng máy đọc barcodeCùng với đó còn có nhiều phần mềm chuyên biệt có thể sử dụng để quét mã vạch nhanh chóng.

 • Sau mỗi thao tác quét mã QR code/ Barcode trên sản phẩm, thông tin về sản phẩm (lô sản xuất, ngày sản xuất, thành phần…)  sẽ được hiển thị. Quá trình này được thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 1 – 2 giây. 

picking 1

Tại TEKSOL VIỆT NAM, chúng tôi luôn phấn đấu giúp các doanh nghiệp định hình lại phương pháp quản trị doanh nghiệp để vận hành tốt hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và cải thiện đời sống con người, thông qua việc kết nối con người và công nghệ trong thời gian thực. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho quý khách về phần mềm QR Code/ Barcode 
>> Xem thêm : phần mềm QR code/ Barcode


Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: thanh@vnteksol.com 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 

 

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON

QR Code, Barcode , Quản lý kho, quản lý kho thông minh, code quản lý kho, phần mềm QR Code, quản lý kho QR, cung cấp phần mềm quản lý kho, mã vạch là gì, mã vạch hải phòng, mã vạch hàng hóa

 651    29/07/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: sales@vnteksol.com I vnteksol@gmail.com -  Vừa truy cập: 5 -  Đã truy cập: 298,021,526