Bảng Điện Tử Xưởng May - Giảm Tải Nhân Lực, Tăng Hiệu Quả Sản Xuất

Bảng điện tử xưởng may hệ thống giám sát năng suất lao động

 • Bảng điện tử hiện nay không còn xa lạ trong các nhà máy, xưởng may công nghiệp. Đây là thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo cho mọi xưởng may có thể quản lý được hiệu suất làm việc của công nhân. Đồng thời tính toán được sản lượng cụ thể để có thể đưa ra được kế hoạch sản xuất, điều chỉnh kế hoạch ấy cho phù hợp.

bang san luong chuyen may

Bảng điện tử xưởng may chuyên nghiệp

 • Thị trường sản xuất và thiết kế bảng điện tử xưởng may hiện nay rất phát triển nhằm cung cấp cho các xưởng may, nhà máy .Không ai có thể phủ nhận được công dụng cũng như vai trò của nó. Nếu như trước đây, mỗi nhà máy cần phải có một hoặc nhiều người giám sát quản lý công nhân và các chuyền may từ đó thống kê số liệu. Điều này để đảm bảo chính xác 100%  thì không thể được chưa kể tốn khá nhiều thời gian để cập nhật. Hàng tháng, hàng ngày báo cáo lại cho cấp trên nữa. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tốn thêm chi phí cho công việc như trên.

 • Trong khi đó nếu áp dụng bảng điện tử chuyên dụng vào mọi việc sẽ tiết kiệm được thời gian công sức. Ngoài ra còn nâng cao hiệu quả công việc lại cao hơn nhiều. Các bảng điện tử được thiết kế lắp ráp hiện đại nên giúp cho hiển thị số liệu đơn giản, chính xác. Mọi số liệu lại liên tục cập nhật, lưu trữ vào hệ thống máy móc, lưu vào bộ nhớ để phục vụ công tác báo cáo hiệu quả hơn. Lúc cần tìm kiếm dữ liệu thì chỉ cần truy xuất trong phần mềm máy tính là có thể lấy được thông tin. Còn sử dụng phương pháp thủ công thì cần tìm kiếm dữ liệu trong sổ sách giấy tờ rất lâu, mất thời gian, lãng phí thời gian chi phí cho doanh nghiệp.

 • Các bảng điện tử ngành may hiện nay đều có thiết kế hiện đại và dễ dàng lắp đặt. Nhờ công nghệ cao nên thông tin hiển thị rõ ràng, sắc nét, dù ở khoảng cách xa cũng vẫn nhìn thấy được.

  TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON

Các loại bảng điện tử dành cho xưởng may

Thiết bị bảng điện tử giám sát, quản lý và đếm sản phẩm

Đối với xưởng may quan trọng nhất là giám sát, quản lý và đếm được bao nhiêu sản phẩm rồi. Như vậy khi tổng kết vào sẽ nhanh chóng hơn.

Bảng điện tử giám sát có thể hiện thị các thông tin cụ thể như:

 • Dữ liệu thời gian thực

 • Biểu đồ sơ lược về sản lượng

 • Biểu đồ thời gian thực về sản lượng

 • Cảnh báo năng lực sản xuất so với mục tiêu

 • Truy vấn kết quả sản xuất lưu trong cơ sở dữ liệu SQL…. cho phép in ấn và xuất ra excel

 • Phần mềm license vĩnh viễn,

 • Lập trình phần mềm riêng biệt cho từng cơ quan, đơn vị

bang nag suat nha may

Bảng theo dõi năng suất

Những bảng điện tử này Hiển thị bằng Led với hai màu sắc chính là đỏ và xanh. Ưu điểm để dễ dàng nhìn, không bị mỏi mắt khi theo dõi.

Bảng theo dõi năng suất

Lắp đặt bảng theo dõi năng suất trong các xưởng may là một hệ thống thông minh. Nó giúp thu thập dữ liệu từ các dây chuyền sản xuất, tính toán các thông số thời gian như nhịp độ sản xuất, phần trăm thực hiện, cung cấp các thông tin cần thiết. Nhờ bảng năng suất nhà quản lý dễ dàng theo dõi dây chuyền sản xuất.

Tác dụng của bảng theo dõi năng suất

 • Nhà quản lý dễ dàng kiểm soát và điều chỉnh các kế hoạch sản xuất tốt hơn tăng lợi nhuận cho công ty.

 • Mọi thông tin năng suất được hiển thị báo cáo rõ ràng minh bạch.

 • Cung cấp dữ liệu thời gian thực và năng suất của các dây chuyền một cách chính xác.

 • Dữ liệu cập nhật tự động, nâng cao hiệu quả và tăng độ chính xác.

 • tiết kiệm được chi phí quản lý doanh nghiệp nâng cao năng suất và khả năng cạnh tranh.

 • Tiết kiệm thời gian quản lý và theo dõi đơn hàng. Cán bộ quản lý giảm khối lượng công việc hạn chế lỗi của con người trong việc thu thập dữ liệu.

 • Cung cấp các thông tin cần thiết báo cáo phân tích dễ hiểu để giúp cho việc quản lý sản xuất được nhanh chóng và đơn giản hơn.

 • Bảng có phần mềm riêng có thể tích hợp được với các hệ thống lương và thưởng rõ ràng. Hệ thống quản lý nội bộ ngày càng đơn giản hơn. 

 • Bảng theo dõi năng suất giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc, với hệ thống này bạn đang dẫn đầu về công nghệ mới nhất. 

Một lợi ích rất to lớn dành cho các doanh nghiệp khi sử dụng bảng điện tử ngành may đó là doanh  nghiệp nhanh chóng nhận ra được vấn đề đang tồn tại là gì. Xác định được vấn đề đó thì sẽ đưa ra được giải pháp khắc phục với hướng đi như thế nào là tốt nhất. Bảng điện tử hỗ trợ giám sát dây chuyền may tối ưu nhất tiết kiệm được rất nhiều chi phí để khắc phục vấn đề. Nếu như dùng phương pháp thủ công thì sau hàng tháng, hàng quý doanh nghiệp mới phát hiện ra vấn đề. Lúc đó mới có phương án giải quyết làm chậm quá trình hoạt động, giảm năng suất lao động.

Bảng hiển thị khối lượng sản phẩm

Đối với ngành may, số lượng sản phẩm đếm chính xác sẽ đảm bảo việc sản xuất. Hiệu quả mà bảng điện tử hiển thị khối lương mang đến rất cao. Giúp toàn thể nhân viên, quản lý dễ dàng quản sát, theo dõi và giám sát năng suất lao động cao hơn.

Bảng hiển thị khối lượng sản phẩm có những ưu điểm như:

 • Thông số hiển thị trực quan, sinh động, giúp mọi người quan sát, theo dõi số liệu dễ dàng hơn.

 • Bảng hiển thị có thể điều chỉnh được mức độ, hiệu ứng vừa mắt để không gây đau mắt cho người xem.

 • Hiển thị chính xác số liệu

 • Có thể kết nối với nhiều hệ thống truyền tải dữ liệu khác nhau.

 • Có thể kết nối với HDMI, PLC bằng công nghệ truyền thông đơn giản, đường truyền ổn định, chính xác.

 • Một máy chủ có thể quản lý đồng thời nhiều bảng điện tử may mặc khác nhau. Điều này phù hợp với các xưởng may quy mô lớn, nhiều hệ thống và cần quản lý đồng bộ.

 • Những bảng điện tử lắp đặt bằng hệ thống đèn led đảm bảo có độ bền cao, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới cho doanh nghiệp.

quan ly san luong

Thiết kế bảng giám sát đầy đủ nội dung

Bảng giám sát sản xuất

 • Giám sát sản xuất là công việc không thể thiếu đối với các xưởng may. Nếu không có giám sát thì không thể biết được tiến độ công việc đến đâu, đã làm được bao nhiêu sản phẩm, còn tồn tại bao nhiêu hay tỷ lệ làm lại bao nhiêu.

 • Bảng giám sát này có thể kết nối với rất nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau. Như vậy cho số liệu tổng kết một lúc, cụ thể, chính xác và không mất nhiều thời gian tổng kết dữ liệu. Ngoài ra, công dụng của nó còn giúp cảnh báo cho các nhân viên đang trong quá trình quản lý, hỗ trợ, bảo trì … nắm bắt được sự cố xảy ra của một công đoạn dây chuyền sản xuất. Từ đó, nhanh chóng tìm ra phương pháp khắc phục triệt để. Trên bảng hiện thị điện tử luôn có các nút cảnh báo, hiện thị sự cố rất chính xác mà người theo dõi sẽ nắm được.

 • Không chỉ giám sát được quá trình sản xuất, những bảng điện tử thông minh, hiện đại còn có thể giám sát được cả hệ thống công nhân, nhân sự hiệu quả hơn. Điều này bằng sức quản lý thủ công của con người không thể đáp ứng được.

 • Trong các nhà máy may việc ứng dụng hệ thống giám sát sản xuất bằng bảng điện tử rất quan trọng. Nhất là góp phần năng cao hiệu quả lao động, tiết kiệm được hàng tỷ đô la cho cả dây chuyền sản xuất nhờ cách quản lý thông minh, tiết kiệm thời gian và nhân công.

Cách chọn bảng điện tử phù hợp với nhu cầu sản xuất

Mỗi xưởng may, xí nghiệp sẽ có hệ thống quản lý và vận hành khác nhau. Điều đó đặt ra vấn đề là có nhiều loại bảng điện tử xưởng may như vậy thì nên chọn bảng điện tử nào là phù hợp nhất. Việc chọn sai, không đúng mục đích sẽ mất rất nhiều thời gian và chi phí để thay đổi. Làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sản xuất.

Xác định mục đích sử dụng

 • Do vậy, để chọn được bảng điện tử xưởng may phù hợp với nhu cầu sản xuất thì mỗi doanh nghiệp cần tính toán và nghiên cứu thị trường thật kỹ. Thứ nhất là xác định được mục đích sử dụng bảng điện tử để làm gì. Bảng điện tử để đo sản lượng, để giám sát công nhân, để tính tỷ lệ sản lượng, để đo lường giá trị sản xuất… Mỗi mục đích khác nhau sẽ có loại bảng điện tử phù hợp khác nhau. Xác định được mục đích sử dụng thì sẽ phân loại được bảng điện tử cần dùng như thế nào.

 • Doanh nghiệp nên tính toán số lượng, loại bảng điện tử để lắp đặt để đáp ứng nhu cầu. Không chọn lắp đặt quá nhiều hay quá ít mà không đủ tiêu chuẩn để làm việc. Bảng giám sát quản lý sản xuất hiệu quả hơn khi có sự phù hợp. 

Xác định được vốn đầu tư

 • Quan trọng tiếp theo chính là xác định được vốn đầu tư. Doanh nghiệp không thể lắp đủ bảng điện tử ngành may nếu như chi phí ban đầu không đủ. Ngày nay, bảng điện tử khá đa dạng, giá thành cũng cạnh tranh nhưng vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, nếu đặt mục tiêu sử dụng lâu dài lên trên thì chi phí ấy rất nhỏ so với lợi ích mà nó mang lại.

 • Những bảng điện tử thiết kế nhờ công nghệ hiện đại, quy trình đảm bảo chất lượng nên độ bền của nó rất cao. Hầu như các doanh nghiệp đều cảm nhận chất lượng sau khi sử dụng ổn định, thời gian lâu dài. Hàng chính hãng nếu có sự cố thì được đơn vị lắp đặt bảo hành, sửa chữa đảm bảo cho doanh nghiệp yên sử dụng sản xuất. Các doanh nghiệp không nên quá quan trọng vào vốn đầu tư ban đầu mà bỏ qua đi hiệu quả mà nó mang đến. Hơn nữa, thời đại 4.0, bảng điện tử xưởng may như một phần thiết yếu không thể thiếu được trong việc giám sát quản lý sản xuất hiện nay.

Lựa chọn đơn vị lắp đặt

Ngày nay không khó để tìm kiếm một đơn vị lắp đặt bảng điện tử xưởng may. Đây là ngành công nghiệp đang rất hot. Nhưng có một thực tế là đơn vị chuyên nghiệp, chuyên hoạt động trong lĩnh vực này thì không nhiều mà chủ yếu là đơn vị lắp đặt bảng led điện tử, bảng quảng cáo kiêm luôn cả bảng điện tử. Đối với bảng điện tử chuyên dụng thì đòi hỏi tính chính xác cao, chuyên số liệu về ngành may.

Nếu có nhu cầu lắp đặt bảng điện tử dành cho các nhà máy, xưởng may thì nhất thiết cần phải chọn đơn vị chuyên nghiệp.

Tiêu chí để chọn đơn vị lắp đặt chất lượng

 • Kinh nghiệm: Khách hàng cần lắp đặt nên chọn đơn vị đã có thâm niên lâu năm trong ngành cung cấp dịch vụ lắp đặt bảng điện tử cho xí nghiệp công nghiệp. Thời gian hoạt động lâu chứng tỏ đơn vị đó đã tạo dựng được thương hiệu vững chắc, được đông đảo người tiêu dùng tin tưởng. Hơn nữa, ngoài sản phẩm đa dạng thì kinh nghiệm lắp đặt chính là điều quan trọng nhất. Họ sẽ biết thị trưởng bảng điện tử cần sản phẩm nào là phổ biến nhất, lắp đặt như thế nào, kinh nghiệm sửa chữa, bảo dưỡng sản phẩm cho khách hàng.

 • Đội ngũ nhân viên đông đảo: Nguồn nhân lực dồi dào chính là tiêu chí cho khách hàng lựa chọn. Với số lượng nhân viên đông đảo giúp cho khách hàng nhận được tư vấn chính xác hơn. Ngoài ra, nhân viên đông đảo sẽ túc trực liên tục để giải đáp thắc mắc của khách hàng, đưa ra hướng giải quyết cụ thể. Nếu đơn vị chỉ có ít người, khách hàng chắc chắn sẽ không được hỗ trợ kịp thời, nếu có sự cố thì làm gián đoạn công việc, ảnh hưởng lớn đến năng suất lao động.

Bảng điện tử năng suất chuyền may kết nối máy tính 1071x800
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Việc lắp đặt bảng điện tử chuyên dụng dành cho xí nghiệp, xưởng may không phải là điều đơn giản. Đầu tiên kỹ thuật viên phải đến khảo sát nhà máy. Khảo sát để xác định vị trí lắp đặt, cách thiết kế bảng điện tử, kích thước hiển thị như thế nào cho phù hợp, dễ sử dụng nhất. Sau đó tư vấn cho doanh nghiệp để lựa chọn bảng điện tử đúng như mục đích ban đầu. Quy trình làm việc chuyên nghiệp góp phần làm cho thời gian lắp đặt ngắn gọn hơn, tiết kiệm chi phí cho cả hai bên.

Lưu ý khi lắp đặt bảng điện tử

Bảng điện tử xưởng may là sản phẩm hiện đại giúp tiết kiệm sức người sức của nên các doanh nghiệp nên lắp đặt càng sớm càng tốt. Để nó phát huy tác dụng tối ưu thì cần lưu ý khi lắp đặt như sau:

Màu sắc

 • Bảng điện tử thường có loại màn hình LCD và màn hình Led . Nó hiển thị nhiều mắc sắc xanh, đỏ, vàng khác nhau. Đối với bảng điện tử dành cho ngành may thì chỉ nên chọn đơn sắc là đỏ để dễ nhìn. Các thông tin hiển thị ra nổi bật thu hút sự chú ý của người xem hơn là màu xanh hoặc vàng. Ngoài ra nên chú ý đến  màu sắc không gian đặt bảng để những nội dung hiển thị luôn nổi bật.

Chữ

 • Bảng điện tử xưởng may không mấy khi hiện chữ mà chủ yếu là số liệu thống kê. Do vậy, phần chữ không có cũng được hoặc có thì chỉ cần ít, chọn những kiểu chữ to rõ ràng dễ đọc, như vậy hiệu quả truyền thông quảng cáo sẽ cao hơn rất nhiều.

Vị trí lắp đặt

 • Vị trí là yếu tố quan trọng. Vị trí bảng điện tử xưởng may phải đảm bảo làm sao cho mọi người đều nhìn thấy được, đặc biệt là công nhân và người giám sát. Như vây, bất cứ lúc nào họ cũng quản lý được tiến độ công việc của mình xem đã đảm bảo tiến độ kế hoạch đề ra hay chưa.

 • Nên tận dụng vị trí trên không, những khoảng cao để mọi người nhìn thấy hoặc trên tường trống. Như vậy sẽ tiết kiệm được diện tích của xưởng may, nhất là xưởng có quy mô nhỏ.

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON CÁC TIÊU CHÍ

Chúng tôi rất vui lòng và sẵn sàng hỗ trợ các nhu cầu và câu hỏi của Quý khách hàng về bộ đếm sản phẩm – Giám sát năng suất làm việc
Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com Bộ đếm sản phẩm, giám sát năng suất làm việc , kiểm đếm sản lượng Hải Phòng,Thiết kế bảng điện tử theo yêu cầuThiết kế bảng điện tửThiết kế bảng điện tử hải PhòngModule hiển thịphím điều khiểnModule điều khiển công suất, bộ đếm sản phẩm 

 709    08/02/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 3 -  Đã truy cập: 298,089,141