8 phương pháp hay nhất về CMMS năm 2021-2022

phần mềm CMMS miễn phí
Hiểu các yêu cầu duy nhất của tổ chức của bạn
 • Trước khi bắt đầu, bạn cần xác định (hoặc truy cập lại) giá trị mà bạn hy vọng nhận được từ phần mềm CMMS mới của mình.
 • Mặc dù các lợi ích cơ bản sẽ giống nhau đối với tất cả người dùng CMMS - chẳng hạn như cải thiện hoạt động bảo trì, giảm chi phí quản lý, giảm thời gian ngừng hoạt động, v.v.. thì cách thức chính xác mà CMMS sẽ tác động đến các mục tiêu chiến lược rộng lớn hơn có thể khác nhau.
 • Xét đến điều đó, bạn cần xác định rõ (các) mục tiêu mà bạn muốn hoàn thành với hệ thống CMMS.
Dưới đây là một số ví dụ:
 • Giảm thời gian phê duyệt đơn đặt hàng công việc xuống X phần trăm
 • Cải thiện tỷ lệ phản hồi đối với quy trình bảo trì khẩn cấp hoặc ngoài kế hoạch
 • Giảm chi phí quản lý hàng tồn kho xuống X đô la
 • Cắt giảm chi phí sửa chữa và bảo trì X đô la
 • Giảm tần suất hỏng hóc thiết bị để tăng năng suất lên X phần trăm
 • Bằng cách có tầm nhìn rõ ràng về nơi bạn muốn, bạn có thể tận dụng phần mềm của mình theo cách tốt nhất có thể và tích hợp nó với chiến lược bảo trì của bạn.
phần mềm bảo trì quản lý thiết bị miễn phí

>> Xem thêm : phần mềm CMMS-TEKSOL Phần mềm bảo trì quản lý thiết bị, chuyển đổi số miễn phí
 

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất về CMMS có thể giúp bất kỳ bộ phận bảo trì nào khai thác tối đa hệ thống của họ:

Nhận toàn bộ tổ chức tham gia

 • Cho dù bạn mới có được CMMS của mình gần đây hay đã sử dụng nó được một thời gian, thì điều đầu tiên bạn nên làm, nếu bạn chưa có, là đưa tất cả tổ chức vào cuộc với việc sử dụng hệ thống CMMS của bạn.

 • Điều này bao gồm tất cả mọi người - từ kỹ thuật viên sơ cấp cho đến các giám đốc và giám đốc bảo trì hàng đầu. Việc triển khai CMMS còn tiến xa hơn việc chỉ trả tiền cho SaaS và giúp tất cả các nhân viên có liên quan cập nhật nền tảng này. Mọi người cần thực sự hiểu và tin tưởng vào những lợi ích rõ ràng của việc sử dụng hệ thống quản lý bảo trì trên máy tính.

 • Điều này đặc biệt đúng đối với quản lý cấp trên. Nếu không có sự ủng hộ của những người trong phòng họp, bạn sẽ chẳng thể tiến xa hơn. Để làm được điều đó, bạn có thể tiến hành các buổi giáo dục toàn bộ, mời các nhà quản lý cấp trên và thông báo cho mọi người về những lợi thế tiềm năng của việc sử dụng CMMS.

Tận dụng khả năng di động 

phần mềm bảo trì quản lý thiết bị miễn phí
 • Hạn chế lớn nhất của việc dựa vào chương trình bảo trì trên giấy là sự chậm trễ trong giao tiếp. Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng CMMS là giao tiếp thông suốt giữa các nhà quản lý, giám sát viên, kỹ thuật viên và những người khác yêu cầu công việc bảo trì. Thông qua nền tảng phần mềm, đặc biệt là nền tảng có ứng dụng dành cho thiết bị di động, các nhóm bảo trì có thể phê duyệt lệnh công việc, giám sát nhiệm vụ và theo dõi tiến độ - tất cả đều theo thời gian thực.

 • Với ứng dụng bảo trì dành cho thiết bị di động, nhân viên được ủy quyền có thể thực hiện tất cả những việc trên và hơn thế nữa thông qua điện thoại thông minh của họ. Một phương pháp CMMS sẽ là hướng dẫn mọi người tải xuống ứng dụng. Họ không cần phải có mặt trực tiếp trong khuôn viên và sử dụng một số phần cứng nhất định để truy cập CMMS.

 • Bằng cách đó, họ có thể gửi các yêu cầu bảo trì, giám sát các hoạt động bảo trì và lập kế hoạch công việc của họ từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Theo dõi tài sản trong thời gian thực

phần mềm bảo trì quản lý thiết bị miễn phí
 • Một mô-đun / tính năng chính được tìm thấy trong hầu hết mọi phần mềm quản lý bảo trì được máy tính hóa là nền tảng quản lý tài sản doanh nghiệp (EAM). Bạn có thể sử dụng tính năng này để theo dõi tình trạng tài sản của công ty mình theo thời gian thực.

 • Việc một tổ chức có hàng trăm tài sản theo dõi tất cả các mặt hàng và đảm bảo rằng chúng luôn ở trong điều kiện tối ưu là điều không thể xảy ra tiếp theo. Điều đó chỉ có thể thực hiện được với EAM. Cụ thể hơn, nếu CMMS của bạn cho phép bạn theo dõi hiệu suất của tài sản bằng đồng hồ đo trong thời gian thực (trái ngược với việc tuân theo lịch bảo trì phòng ngừa đơn giản), thì bạn nên tận dụng khả năng này.

Thiết lập một lịch trình bảo trì toàn diện

 • Một lợi ích tuyệt vời khác của việc có CMMS là khả năng hợp lý hóa chương trình bảo trì phòng ngừa của bạn. Ít nhất, chương trình PM nên có một lịch trình. Nhưng việc lập lịch bảo trì không chỉ đơn giản là đánh dấu các hoạt động bảo trì nhất định được hoàn thành trong những khoảng thời gian đều đặn. Ngoài những điều trên, bạn cũng cần xác định rõ lý do đằng sau việc thực hiện các nhiệm vụ bảo trì cụ thể, chia sẻ hướng dẫn rõ ràng về cách thực hiện các nhiệm vụ đã nói và yếu tố lập kế hoạch kiểm kê.

Tạo Trang tổng quan tùy chỉnh để theo dõi các vấn đề

 • Sẽ không có lý do gì để có CMMS nếu bạn không sử dụng nó để phân tích dữ liệu trong thời gian thực và thu thập thông tin chi tiết có giá trị để cải thiện quy trình của bạn và đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Một số KPI phổ biến mà hầu hết các nền tảng theo dõi theo mặc định bao gồm MTBF và MTTR.

 • Tuy nhiên, bạn luôn có thể đi trước một bước và theo dõi các chỉ số quan trọng đối với mục tiêu kinh doanh dài hạn của mình. Nếu CMMS của bạn có khả năng tạo báo cáo và trang tổng quan tùy chỉnh, người quản lý của bạn nên tận dụng tùy chọn đó để có được thông tin chi tiết sâu hơn.

Sử dụng các tính năng CMMS bạn cần

 • Như đã chỉ ra trước đó, có thể rất khó để bắt đầu với CMMS, vì có rất nhiều tính năng có sẵn. Từ quản lý đơn đặt hàng công việc đến quản lý hàng tồn kho, có rất nhiều thứ mà một nền tảng hiện đại có thể đạt được. Do đó, một phương pháp hay nhất khác của CMMS là chỉ có được các tính năng hoặc mô-đun mà bạn cần (nếu nhà cung cấp CMMS của bạn cung cấp cho bạn tùy chọn đó) thay vì trả tiền cho toàn bộ bộ phần mềm.

 • Một số nhà cung cấp cung cấp các tính năng khác nhau dưới dạng mô-đun độc lập. Tuy nhiên, cách tiếp cận tốt nhất là thảo luận các vấn đề của bạn, đưa ra chiến lược và trả tiền cho một kế hoạch tùy chỉnh phù hợp nhất với tổ chức của bạn.

Tạo một chương trình đào tạo liên tục

phần mềm bảo trì quản lý thiết bị miễn phí
 • Bất kể nhân viên của bạn có bao nhiêu kinh nghiệm thực hành với các nền tảng CMMS, việc đào tạo liên tục là điều bắt buộc. Đó là bởi vì các nhà cung cấp thường xuyên giới thiệu các tính năng tiên tiến và chỉnh sửa giao diện người dùng để giữ cho phần mềm của họ luôn được cập nhật phù hợp với các tùy chọn thay đổi.

 • Cho dù bạn đã mua một hệ thống mới hay đã sử dụng một hệ thống được vài năm, điều quan trọng là phải có một chương trình đào tạo vững chắc để giúp nhân viên mới cập nhật phần mềm và giúp những nhân viên hiện có cập nhật các bản cập nhật. Từ việc chia nhỏ các tính năng chính đến chia sẻ một cách tiêu chuẩn để thực hiện nhập dữ liệu, chương trình đào tạo nên bao gồm tất cả mọi thứ. Hơn nữa, bạn nên giữ liên lạc với nhà cung cấp của mình, yêu cầu bất kỳ nguồn đào tạo / giới thiệu nào và theo dõi các hội thảo / sự kiện trên web có thể có lợi cho nhóm bảo trì của bạn.

Tạo quản lý sản phẩm

 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một phương pháp hay nhất về CMMS phổ biến là có một hoặc hai nhà quản lý cho nền tảng mà tổ chức của bạn sử dụng. Người này sẽ chịu trách nhiệm tìm hiểu nền tảng từ trong ra ngoài, tìm ra những cách mới để sử dụng nó nhằm mang lại lợi ích cho công ty và theo dõi mọi bản cập nhật sắp tới và điều chỉnh các chiến lược cho phù hợp. Bạn không cần phải thuê một hồ sơ riêng chỉ cho mục đích này - bạn có thể đưa hồ sơ đó vào như một phần của bản mô tả công việc của người quản lý hiện tại.

Tóm lại

 • Với nền tảng CMMS hiện đại, bạn chắc chắn có thể giảm bớt nhiều gánh nặng hành chính, giúp việc bảo trì trở nên dễ dàng và tác động đến lợi nhuận kinh doanh của bạn.

 • Nhưng nếu bạn không biết cách tận dụng tối đa nó, CMMS có thể gây hại nhiều hơn lợi về mặt tiết kiệm tiền cho bạn.

 • Tuy nhiên, bằng cách tuân thủ các phương pháp hay nhất về CMMS được thảo luận ở trên, bạn chắc chắn có thể gặt hái được những lợi ích đó.

Tại TEKSOL VIỆT NAM, chúng tôi luôn phấn đấu giúp các doanh nghiệp định hình lại phương pháp quản trị doanh nghiệp để vận hành tốt hơn, nâng cao hiệu quả kinh doanh và cải thiện đời sống con người, thông qua việc kết nối con người và công nghệ trong thời gian thực. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho quý khách về phần mềm CMMS

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 


 

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


CMMS, CMMS là gì, phần mềm CMMS, lợi ích CMMS, Doanh nghiệp CMMS, CMMS Cloud, tính năng CMMS, Ứng dụng CMMS, cài đặt CMMS, CMMS hải phòng, CMMS việt nam, chuyển đổi số, phần mềm CMMS miễn phí, phần mềm CMMS hải phòng, quản lý bảo trì thiết bị, Phần mềm quản lý bảo trì miễn phí,Phần mềm quản lý bào trì thiết bị tại Hải Phòng

 587    26/11/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 12 -  Đã truy cập: 298,080,288