10 chìa khóa để triển khai CMMS thành công

phần mềm CMMS miễn phí

Các số liệu thống kê thật đáng kinh ngạc - có đến 80% tất cả các hoạt động triển khai hệ thống quản lý bảo trì trên máy tính (CMMS) đều không thành công. Khi xem xét các chi phí liên quan đến một dự án CMMS, tỷ lệ thất bại 80% là một con số khó khăn đối với bất kỳ công ty nào phải vượt qua, nhưng với các bước đơn giản cho một kế hoạch thực hiện được chu đáo, bất kỳ ai cũng có thể khai thác toàn bộ tiềm năng mà CMMS có thể mang lại. một tổ chức. Sau đây là phần giới thiệu về các bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo việc triển khai CMMS thành công.

Phần mềm quản lý bảo trì thiết bị EMS - TEKSOL VIETNAM là giải pháp giảm chi phí bảo trì và tối đa hiệu suất thiết bị hằng ngày cho doanh nghiệp sản xuất, giúp:

✅ Số hoá và lưu trữ đầy đủ, tập trung thông tin tới từng thiết bị, máy móc

✅ Tự động tổng hợp dữ liệu phục vụ lập nhanh kế hoạch bảo trì phòng ngừa

✅ Tự động cảnh báo, nhắc nhở thực hiện lịch trình bảo dưỡng

✅ Số hóa & dễ dàng kiểm soát thực hiện quy trình, công việc bảo trì khắc phục

✅ Kiểm soát tồn kho vật tư, phụ tùng thay thế luôn ở mức an toàn

✅ Dễ dàng tra cứu thông tin thiết bị, máy móc và lịch sử bảo dưỡng, sửa chữa thông qua QRCode bằng di động

phần mềm CMMS miễn phí

1) Xác định phạm vi dự án của bạn

 • Việc vội vàng mua gói CMMS thường dẫn đến việc triển khai gấp rút. Hãy dừng lại và suy nghĩ trước khi mua. Một trong năm lý do hàng đầu dẫn đến việc triển khai không thành công là lựa chọn CMMS sai. Bạn cần CMMS phù hợp cho ứng dụng của mình và phạm vi phải được xác định trước khi bạn chọn gói.

 • Chính xác thì bạn đang tìm CMMS của mình để làm gì? Những mô-đun nào là quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn bây giờ - thiết bị, bảo trì phòng ngừa, v.v.? Một số mô-đun như mua hàng có thể đợi một lúc không? Bạn thấy công ty của mình sử dụng CMMS như thế nào sau hai hoặc thậm chí năm năm? Bạn sẽ giao tiếp nó với các hệ thống khác hay sử dụng công nghệ di động trong tương lai?

2) Nhận được cam kết của ban quản lý

 • Thông thường, ban lãnh đạo điều hành không có khái niệm rõ ràng về CMMS và các loại nguồn lực ban đầu và liên tục phải được cam kết cho dự án. Bên cạnh chi phí mua lại phần mềm, có một số chi phí liên tục để bảo trì, đào tạo, thu thập dữ liệu và nhập dữ liệu, có thể kể đến một số chi phí. Đảm bảo rằng những chi phí này được bao gồm trong dự toán dự án để cung cấp cho quản lý cấp trên một bức tranh đầy đủ về thời gian và ngân sách cần thiết cho dự án của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận được cam kết của họ cho toàn bộ dự án.

3) Lập kế hoạch cho dự án của bạn

 • Hãy suy nghĩ về việc triển khai của bạn từ đầu đến cuối. Các mốc quan trọng là gì? Xác định ai sẽ triển khai CMMS, ai sẽ thu thập dữ liệu và loại dữ liệu nào họ sẽ thu thập.

 • Tìm ra sơ đồ đánh số bộ phận, sơ đồ ID thiết bị, sơ đồ vị trí và tài khoản phí nhân công và vật liệu. Xác định các bảng mã như một nhóm trong giai đoạn lập kế hoạch, chẳng hạn như loại yêu cầu công việc, trạng thái đơn đặt hàng công việc và mã nhận xét hoàn thành. Một số lập kế hoạch ban đầu có thể giảm bớt sự nhầm lẫn sau này.

4) Chuẩn bị cho Thay đổi

 • Đừng giả định rằng tất cả nhân viên của bạn sẽ chào đón CMMS với vòng tay rộng mở. Nhân viên có thể coi CMMS là một công cụ sẽ thay thế họ trong tương lai và người lao động lo sợ về bất cứ điều gì có thể khiến họ thất nghiệp.

 • Điều quan trọng là thu hút tất cả nhân viên của bạn tham gia sớm, xuất bản các bản ghi nhớ thông tin về sự thay đổi và tổ chức các phiên hỏi đáp để thu hút ý kiến ​​đóng góp của nhân viên để nhân viên nắm quyền làm chủ dự án và vui mừng về sự thay đổi tích cực mà CMMS có thể mang lại.

 • Những trở ngại nào mà nhân viên bảo trì hiện tại của bạn có thể hình dung về mặt thu thập dữ liệu và nhập dữ liệu? Một số công nhân có chống lại sự thay đổi không? Một nhân viên phản kháng bây giờ có thể gây ra những trở ngại không cần thiết sau này, dẫn đến thất bại.

5) Đào tạo

phần mềm CMMS miễn phí
 • CMMS là một ứng dụng phức tạp và sẽ yêu cầu đào tạo cho tất cả nhân viên sử dụng hệ thống. Đừng mắc sai lầm khi đánh giá thấp các yêu cầu đào tạo của bạn.

 • Sẽ cần phải được đào tạo phần mềm ban đầu từ nhà cung cấp CMMS và đào tạo liên tục (hoặc nội bộ) cho nhân viên của bạn. Mọi tổ chức triển khai CMMS theo một cách khác nhau và nhân viên của bạn cần được đào tạo về cách sử dụng CMMS cụ thể của bạn.

 • Đào tạo nhân viên về cách công ty của bạn sử dụng thuật ngữ là quan trọng. Sự phân biệt giữa “bóng đèn”, “đèn chiếu sáng” và “đèn huỳnh quang compact” bây giờ có vẻ giống như chẻ sợi tóc, nhưng có thể dẫn đến nhầm lẫn và mua nhầm. Khi nhân viên mới được thuê, họ cũng sẽ cần được đào tạo. Thời gian đào tạo cũng rất quan trọng.

6) Thu thập dữ liệu

 • Việc thu thập tất cả dữ liệu cần thiết và có thể sử dụng mà nhân viên của bạn sẽ cần nhập vào CMMS thường là thủ phạm lớn nhất dẫn đến thất bại của bất kỳ dự án triển khai nào. Việc thu thập một cách hiệu quả tất cả dữ liệu thường sẽ yêu cầu nguồn nhân lực đã cam kết từ sáu đến 12 tháng.

 • Xác định dữ liệu nào sẽ được thu thập (kiểu thiết bị, số sê-ri, chi phí, dữ liệu bảo hành, bảo trì phòng ngừa, quy trình và tần suất, thông tin bộ phận và bộ phận) và cách dữ liệu đó sẽ được thu thập là một thành phần quan trọng trong kế hoạch triển khai của bạn.

7) Nhập dữ liệu

phần mềm CMMS miễn phí
 • Bạn đã lập kế hoạch triển khai, mua hệ thống và thu thập dữ liệu của mình. Có một kế hoạch chắc chắn về cách nhập dữ liệu vào hệ thống sẽ ngăn chặn sự nhầm lẫn sau này.

 • Ban đầu, có một lượng lớn công việc cần thiết để nhập tất cả dữ liệu bạn đã thu thập. Ai sẽ làm công việc này? Có các nhà thầu bên ngoài để xem xét, nhân viên hiện tại để khai thác hoặc thuê tạm thời. May mắn thay, khối lượng công việc lớn này chỉ cần thực hiện một lần.

 • Tiếp theo, bạn cần xác định phương pháp tốt nhất để nhập thông tin cần thiết hàng ngày mà CMMS sẽ quản lý. Trợ lý hành chính có nên nhập đơn đặt hàng công việc đã hoàn thành vào cuối ngày hay mỗi kỹ thuật viên bảo trì sẽ nhập đơn đặt hàng công việc đã hoàn thành của riêng mình? Hãy xem xét từng giải pháp khả thi để xác định ưu và nhược điểm của tình huống cụ thể của bạn.

8) Báo cáo và phân tích

 • Có bốn hoặc năm báo cáo hiệu quả và có thể sử dụng được sẽ mang lại hiệu quả cao hơn cho hệ thống của bạn so với việc có hàng trăm báo cáo mà không ai có thể truy cập. Hãy nghĩ xem ai sẽ phân tích các báo cáo này hàng ngày.

 • Những quyết định nào sẽ được đưa ra dựa trên các phân tích? Trước khi bạn thiết lập hệ thống của mình, hãy tìm ra những gì bạn cần hệ thống làm cho bạn. Điều chỉnh báo cáo của bạn cho phù hợp. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các báo cáo của bạn cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để hiểu các xu hướng ngắn hạn và dài hạn trong hoạt động bảo trì.

9) Theo dõi và cải tiến liên tục

 • Đừng chỉ sử dụng CMMS như một công cụ lưu trữ hồ sơ để lưu giữ danh sách nội dung của bạn và các bộ phận của chúng. Bảng tính có thể làm điều đó. Đảm bảo nhân viên của bạn biết đầy đủ chức năng của CMMS và lập kế hoạch các cách để cải thiện việc sử dụng CMMS của bạn trong tương lai.

 • CMMS cung cấp cho bạn khả năng xem xét một lượng lớn dữ liệu có thể theo dõi. Có ai đó đang xem dữ liệu không? Làm thế nào bạn có thể phát hiện các xu hướng, phân tích chúng và thực hiện hành động khắc phục? Ví dụ, có hỏng hóc với một thiết bị hoặc một bộ phận cụ thể nào không? CMMS có thể giúp bạn xác định lý do tại sao những lỗi đó lại xảy ra. Bạn có liên tục theo dõi và cải tiến hoạt động bảo trì của mình không?

10) Liên kết và tệp đính kèm

phần mềm CMMS hải phòng
 • Tận dụng tất cả những gì CMMS cung cấp. Một số hệ thống cho phép bạn thêm nhiều loại tài liệu khác nhau (Word, PDF, bản quét, ảnh kỹ thuật số, âm thanh, video hoặc liên kết Web) vào hồ sơ.

Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp TEKSOL Việt Nam
Địa chỉ: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, Việt Nam
Mã số thuế: 0201862965
Số tài khoản: 1031 00 000 62 62 tại Ngân hàng Vietcombank Hải Phòng
Email: [email protected] 
Web: www.auto.vnteksol.com ; www.shop.vnteksol.com 


 

TEKSOL CHUYÊN GIẢI PHÁP IOT MES ANDON


CMMS, CMMS là gì, phần mềm CMMS, lợi ích CMMS, Doanh nghiệp CMMS, CMMS Cloud, tính năng CMMS, Ứng dụng CMMS, cài đặt CMMS, CMMS hải phòng, CMMS việt nam, chuyển đổi số, phần mềm CMMS miễn phí, phần mềm CMMS hải phòng, quản lý bảo trì thiết bị, Phần mềm quản lý bảo trì miễn phí,Phần mềm quản lý bào trì thiết bị tại Hải Phòng

 592    26/11/2021

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 6 -  Đã truy cập: 298,080,325