Tủ Điều Khiển Bơm Nước Là Gì ? Tủ Điện Máy Bơm Hải Phòng

1. Tủ điều khiển bơm là gì?

tủ điều khiển bơm hải phòng

TEKSOL Lắp đặt Tủ điều khiển bơm nước Hải Phòng

Tủ điều khiển bơm (Pump control panel) là tủ điện có thiết kế dùng để điều khiển cơ chế khởi động (DOL, Y/D, Soft start, Inverter,…) để đóng ngắt các quá trình bơm của một hệ thống thông qua bảng điều khiển và động lực bằng các thiết bị lập trình, các thiết bị đóng cắt và các cảm biến bằng cơ chế điều khiển trực tiếp, gián tiếp hoặc thông qua mạng truyền thông công nghiệp.

Cấu tạo tủ điều khiển bơm nước

Vỏ tủ điện điều khiển bơm nước

 • Tủ điện điều khiển bơm được thiết kế dạng tủ đứng hoặc tủ treo tùy vào vị trí lắp đặt. Thiết bị này được làm từ chất liệu thép sơn tĩnh điện nên có thể sử dụng trong môi trường trong nhà hoặc ngoài trời đều được.

 • Kích thước của tủ điều khiển bơm điện tùy vào yêu cầu của đơn vị sử dụng. Tủ điện được ghép nối từ nhiều mặt nên khả năng tháo rời sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản.

Thiết bị bên trong tủ điều khiển

Bên trong tủ điều khiển thường có:

 •  Thiết bị đóng cắt

 •  Kết nối giữa các thiết bị, Busbar bằng Đồng, được bảo vệ co nhiệt hoặc mạ kim loại.

 •  Đèn báo máy bơm hoạt động, máy bơm dừng

 •  Đồng hồ đo

 •  Đèn pha

 •  Nút ấn khởi động/ dừng bơm

 •  MCCB (aptomat)

 •  Khởi động từ

Vật tư phụ của tủ điều khiển bơm

 • Vật tư phụ tùy thuộc vào yêu cầu, nhiệm vụ của tủ điện điều khiển bơm.

Thông số kỹ thuật

 • Điện áp ngõ vào: 3 pha 380V

 • Điện áp ngõ ra: 1 pha 220V, 3 pha 380V

 • Tần số: 50Hz

 • Điện áp cách điện: 690V

 • Dòng điện định mức: theo nhu cầu sử dụng

Linh hoạt trong việc điều khiển và bảo vệ máy bơm nước

 • Tủ điện bảo vệ máy bơm chìm nước thải ứng dụng cho việc bảo vệ, điều khiển sự hoạt động của máy bơm nước thải với các cơ chế điều khiển và bảo vệ như mong muốn..

 • Tất cả các cơ chế điều khiển và bảo vệ của Tủ điều khiển máy bơm (công tắc áp suất, công tắc phao vv ..) với điện áp thấp và biệt lập với nguồn điện chính (EN 60.204: 4.4.1, 60.204: 9.1.1) nên có tính năng an toàn cao.

 • Thiết kế của Tủ điều khiển bảo vệ máy bơm cho phép khởi động và/hoặc dừng máy bơm mà không cần các module điều khiển khi vận hành ở chế độ bằng tay (Manual mode) nên bảo dưỡng dễ dàng.

 • Module điều khiển tích hợp: Hệ thống tín hiệu dễ dàng nhận biết và hiển thị bằng màn hình kỹ thuật số.

 • Không gian rộng rải thuận lợi cho việc lắp đặt, và vận hành tủ điểu khiển.

Tủ điện bảo vệ máy bơm nước thải phù hợp sử dụng với thiết bị đọc dữ liệu Pump Check để kiểm tra lịch sử và tình trạng hoạt động của máy bơm nước thải giúp cho việc bảo trì bảo dưỡng được thuận lợi và tiết kiệm được phí.

Các loại tủ điều khiển máy bơm nước phổ biến

Tủ điện điều khiển máy bơm nước 3 pha

Tủ điều khiển bơm 3 pha thường được dùng trong ngành công nghiệp, thủy lợi… cho các máy bơm công suất lớn hoặc hệ thống máy bơm. Tủ điện 3 pha có tác dụng điều khiển; chống mất pha, đảo pha; chống quá tải… Tủ điện 3 pha được dùng cho các loại máy bơm công nghiệp Ebara, Pentax,…

Tủ điện máy bơm nước 1 pha

Loại tủ này thường được dùng cho các máy bơm nhỏ, sử dụng điện áp dân dụng 1 pha. Thông thường, tủ điện sẽ được dùng cho các máy bơm chìm giếng khoan 1 pha. Có tác dụng giữ điện áp ổn định, đo lường mực nước và chống chạy khô cho máy.

tu dien may bom 1 pha

Tủ điện điều khiển máy bơm luân phiên

Tủ điện luân phiên thường được lắp cho hệ thống gồm nhiều máy bơm nước kết hợp với nhau. Khi lắp tủ điều khiển máy bơm luân phiên, các máy bơm sẽ chạy trong một khoảng thời gian nhất định rồi nghỉ, các máy bơm khác sẽ hoạt động kế tiếp tạo thành một hệ thống liên tục. Điều này giúp máy được nghỉ ngơi, không bị quá tải mà hệ thống bơm vẫn vận hành và cấp nước thời gian dài

tu dieu khien may bom luan phien

Tủ điện điều khiển máy bơm nước thải

Đây là loại tủ điện thường được lắp ở các nhà máy xử lý nước thải. Thông thường, tủ điện máy bơm nước thải là tủ điện 3 pha với nhiều chức năng khác nhau, vì các loại máy bơm nước thải tại trạm xử lý đều có công suất lớn. Một số loại tủ điện bơm nước thải có trang bị biến tần, giúp điều chỉnh tần số dòng điện phù hợp với mục đích sử dụng

tu-dieu-khien-bom-nuoc-thai

Tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy

Tủ điện cứu hỏa, tủ điện PCCC được sử dụng chủ yếu trong các hệ thống máy bơm chữa cháy. Hệ thống này là sự kết hợp của các loại bơm như Bơm điện (bơm chính), bơm diesel, bơm bù áp.

tu dien bom chua chay

 

Tủ điều khiển máy bơm điện (bơm chính)

Máy bơm có công suất và lưu lượng nước lớn nên được khởi động bằng chế độ tam giác. Khi thiết kế tủ, phải cần phải lưu ý bảo đảm được tính tuần tự khi khởi động và sự độc lập của nguồn cung nhiên liệu. Bởi nguồn điện sẽ bị ngắt khi xảy ra hiện tượng cháy nổ.

Lưu ý: Với loại tủ điều khiển là những hệ thống bơm nước lớn, nên có thể có kèm thêm bơm mồi hoặc bơm dự phòng cho bơm chính

Tủ điều khiển máy bơm diesel

Tủ điện máy bơm Diesel sẽ gồm phần chính để điều khiển, ắc quy là nơi cung cấp nguồn điện cho hệ thống nên cần phải có sạc nguồn cho ắc quy.

Tủ điện đưa ra tín hiệu điều khiển theo chu kỳ như sau: Khởi động động cơ lần 1: Từ 10 – 15 giây. Nếu động cơ chưa khởi động thì chờ khoảng 10 giây để ắc quy hồi điện. Sau đó, tiếp tục khởi động, nếu động cơ vẫn không được thì dừng lại và thông báo với kỹ thuật để nhanh chóng khắc phục và xử lý vấn đề.

Đối với trường hợp lắp đặt bảng điều khiển điện tử thì quy trình sẽ được thực hiện theo thiết kế của bộ điều khiển từ phía nhà sản xuất.

he thong bom chua chay

Tủ điều khiển bơm trục đứng tăng áp

Máy bơm bù áp có vai trò duy trì áp lực đường ống nên chúng thường có công suất bé và nhỏ hơn công suất của máy bơm chính. Khi thiết kế loại tủ điện này, yêu cầu cần phải chú ý tới độ sụt áp suất của đường ống.

Đơn vị thiết kế lắp đặt Tủ điều khiển bơm nước Uy tín Tại Hải Phòng 

tủ điều khiển bơm nước

TEKSOL Lắp đặt Tủ điều khiển bơm tại Nhà máy nước Hải Phòng

TEKSOL không chỉ là một đơn vị lắp đặt thông thường. Chúng tôi là đối tác đáng tin cậy của bạn, đồng hành trong mọi bước đi của quá trình sản xuất. Với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ chuyên gia tận tâm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn giải pháp tối ưu nhất, từ việc thiết kế đến lắp đặt và bảo trì.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi doanh nghiệp có những yêu cầu riêng biệt. Vì vậy, TEKSOL luôn lắng nghe và tùy chỉnh giải pháp của mình để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ chất lượng, đáng tin cậy và giá trị nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao năng suất.

Hãy để TEKSOL làm đối tác của bạn trong hành trình tới thành công. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để khám phá những giải pháp đột phá và tiến bộ cho doanh nghiệp của bạn!

Dịch vụ thi công lắp đặt đường ống khí cho nhà máy

Liên Hệ Ngay TEKSOL Việt Nam Để Thiết Tủ Điện Điều Khiển Bơm Nước Hải Phòng Giá Tốt

 58    14/05/2024

 TEKSOL VIETNAM., JSC

TEKSOL VIETNAM., JSC
Địa chỉ ĐKKD: Số 17/45 Kiều Sơn, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Tp.Hải Phòng, VN
Địa chỉ GD: Phòng 401, tầng 4, tòa nhà VCCI, 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Tp.Hải Phòng, VN
Điện thoại: +84 911 110 800
MTS: 0201862965
Số TK: 1031000006262 tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nam Hải Phòng
 TEKSOL VIETNAM., JSC
 Email: [email protected] I [email protected] -  Vừa truy cập: 10 -  Đã truy cập: 298,093,411